Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

3 điều cần biết khi giao dịch hàng hóa từ ngày 04.12 đến 08.12


Thị trường lao động

Thị trường chờ đợi báo cáo việc làm ngoài lĩnh vực nông nghiệp tháng 11 vào thứ Sáu để xem liệu tăng trưởng kinh tế có tiếp tục chững lại hay không. Số liệu mạnh sẽ làm giảm khả năng đặt cược rằng Fed sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, gây trở ngại cho đà phục hồi trong quý 4 của thị trường hàng hóa nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Mặt khác, số liệu yếu hơn có thể làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế đang hạ nhiệt sau khi lãi suất tăng 525 điểm cơ bản, có khả năng làm giảm khẩu vị rủi ro về dài hạn, tuy nhiên ngắn hạn sẽ kích thích việc đầu cơ chênh lệch giá.

Các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ có thêm180.000 việc làm trong tháng 11, sau khi 150.000 việc làm được tạo ra trong tháng 10.

Mặt khác, dữ liệu vào thứ Ba dự kiến sẽ thể hiện số lượng cơ hội việc làm trong tháng 11 trong khi báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào thứ Năm sẽ được theo dõi để tìm bất kỳ dấu hiệu gia tăng nào về số lượng người thất nghiệp.

Biến động của giá dầu

Giá dầu giảm hơn 2% vào thứ Sáu do nhà đầu tư hoài nghi về mức độ cắt giảm nguồn cung của OPEC+ và lo ngại về hoạt động sản xuất toàn cầu trì trệ. Các nhà sản xuất OPEC+ hôm thứ Năm đã đồng ý loại bỏ khoảng 2,2 triệu thùng dầu mỗi ngày khỏi thị trường toàn cầu trong quý đầu tiên của năm tới, với tổng số bao gồm cả việc gia hạn cắt giảm tự nguyện hiện tại của Arab Saudi và 1,3 triệu thùng/ngày của Nga.

OPEC+, nhóm các nước bơm hơn 40% sản lượng dầu của thế giới, đang giảm sản lượng sau khi giá giảm từ khoảng 98 USD/thùng vào cuối tháng 9 do lo ngại về tác động của tăng trưởng kinh tế chậm chạp đối với nhu cầu nhiên liệu. Việc cắt giảm là tự nguyện, do đó không có sự sửa đổi chung về mục tiêu sản xuất của OPEC+. Bản chất tự nguyện của việc cắt giảm dẫn đến một số hoài nghi về việc liệu các nhà sản xuất có thực hiện đầy đủ chúng hay không và việc cắt giảm sẽ được đo lường dựa trên cơ sở nào.

Nếu báo cáo tồn kho IEA cho thấy số lượng tồn kho giảm, chúng ta có thể dự đoán dầu bắt đầu tăng trở lại. Thông thường giá xăng cao hơn và giá hàng hóa cao hơn khi bước vào mùa Giáng sinh. 

Báo cáo Cung cầu Nông sản Thế giới WASDE

Báo cáo được phát hành hàng tháng bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cung cấp các số liệu chi tiết về mùa vụ nông sản Mỹ và Thế giới. Báo cáo có tác động mạnh tới nhóm nông sản tại thời điểm phát hành.

Tuy nhiên báo cáo tháng 12 nhìn chung có thể chỉ ảnh hưởng tới biến động trong phiên, vì USDA đang chờ thông tin tồn kho hàng quý vào tháng 1 để thực hiện những điều chỉnh. Các thương nhân kỳ vọng họ sẽ giảm sản lượng của Brazil so với ước tính hiện tại là 163 triệu tấn đậu và 129 triệu tấn ngô vì chúng cao hơn nhiều so với mức đồng thuận của thị trường hiện tại.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM