Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

3 ĐIỀU CHÚ Ý NHÓM NÔNG SẢN: ngày 3 tháng 4 năm 2024


Ngũ cốc, đậu nành ít thay đổi qua đêm

Giá ngũ cốc và đậu tương tương lai ít thay đổi trong giao dịch qua đêm do các nhà đầu tư cân nhắc một số báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Cơ quan này cho biết trong báo cáo tiến độ vụ mùa quốc gia hàng tuần đầu tiên trong năm, lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ được đánh giá là 56% tốt hoặc xuất sắc tính đến Chủ nhật. Chỉ 28% sản lượng vụ đông đạt được xếp hạng cao nhất trong cùng tuần năm trước. 

Khoảng 4% sản lượng vụ mùa được trồng, giảm từ mức 5% vào thời điểm này vào năm 2023.

USDA cho biết tại Kansas, nơi sản xuất lúa mì mùa đông lớn nhất nước Mỹ, 48% ở tình trạng tốt hoặc xuất sắc. Con số này so với mức 16% vào cùng thời điểm năm ngoái.

Việc trồng ngô đang được tiến hành với 2% sản lượng trồng trên mặt đất vào đầu tuần, ngang bằng với cùng kỳ năm ngoái.

Cơ quan này cho biết việc gieo trồng lúa mì vụ xuân đã bắt đầu với 1% diện tích trồng, không thay đổi so với cùng tuần năm trước. 

Trong một báo cáo riêng, USDA cho biết khoảng 5,82 triệu tấn, tương đương 194 triệu giạ đậu nành đã bị nghiền nát trong tháng 2, tăng so với 5,31 triệu tấn trong cùng tháng năm ngoái. 

Chính phủ cho biết khoảng 2,29 tỷ pound dầu đã được sản xuất, tăng 10% so với năm trước. 

Thanh tra đậu tương hàng tuần về tình trạng xuất khẩu giảm

Theo dữ liệu từ USDA, việc kiểm tra đậu nành giao hàng ở nước ngoài giảm hàng tuần trong khi đánh giá ngũ cốc tăng lên.

Cơ quan này cho biết trong một báo cáo rằng việc kiểm tra đậu nành xuất khẩu đã giảm xuống còn 414.484 tấn trong 7 ngày kết thúc vào ngày 28 tháng 3. Con số này giảm so với mức 785.116 tấn một tuần trước đó và 503.900 tấn được đánh giá trong cùng tuần một năm trước đó. 

USDA cho biết, đợt kiểm tra ngô được báo cáo ở mức 1,43 triệu tấn, tăng so với 1,26 triệu tấn của tuần trước và vượt xa mức 1,1 triệu tấn được kiểm tra vào cùng thời điểm năm ngoái. 

Lúa mì đạt 498.989 tấn, tăng so với 432.764 tấn của tuần trước và tăng so với 168.543 tấn được kiểm tra trong cùng tuần năm 2023.

Cơ quan này cho biết, kể từ khi bắt đầu năm tiếp thị vào ngày 1 tháng 9, chính phủ đã kiểm tra 25,9 triệu tấn ngô xuất khẩu, tăng so với 19,4 triệu tấn trong cùng khung thời gian một năm trước đó. 

Việc kiểm tra đậu nành kể từ đầu tháng 9 hiện ở mức 37 triệu tấn, giảm so với mức 45,5 triệu tấn được đánh giá trong cùng kỳ năm trước. 

Các lần kiểm tra lúa mì kể từ khi bắt đầu năm tiếp thị ngũ cốc vào ngày 1 tháng 6 hiện ở mức 14,8 triệu tấn so với 16,9 triệu vào cùng thời điểm năm ngoái.

Cảnh báo bão mùa đông ở Wisconsin

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, các cảnh báo và tư vấn về bão mùa đông đã được ban hành cho phần lớn Wisconsin vì hôm nay dự kiến ​​sẽ có tuyết rơi và gió giật. 

NWS cho biết trong một báo cáo vào sáng sớm hôm nay rằng dự kiến ​​sẽ có lượng tuyết dày tới 8 inch ở phía đông trung tâm Wisconsin. Gió sẽ giật lên tới 35 mph. 

Cơ quan này cho biết: “Tuyết dày, ẩm ướt và gió giật sẽ khiến một số cành cây đổ và có thể bị mất điện”. 

NWS cho biết lũ lụt có thể sẽ tiến xa hơn về phía nam tại các vùng của Illinois và Indiana khi thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến khu vực này.  

Cảnh báo giông bão nghiêm trọng, đề phòng lốc xoáy và cảnh báo lũ lụt đã được ban hành cho vùng trung nam Illinois. Dự kiến ​​sẽ có gió giật lên tới 70 dặm/giờ đi kèm với bão. 

Các điều kiện trước đó đã có thể thúc đẩy việc xảy ra lốc xoáy ở một số quận phía nam Illinois chỉ sau một đêm, dẫn đến cảnh báo lốc xoáy được đưa ra.

CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM