Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

3 yếu tố quan trọng nhất mà Nhà đầu tư cần nhớ


Thị trường hàng hoá là một thị trường đầu tư đầy tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư khác nhau. Chỉ cần một mức đầu nhỏ thì nhà đầu tư đã có thể tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần phải đối mặt với một số rủi ro không đáng có. Do đó, để tham gia thị trường một cách an toàn thì chuẩn bị kỹ càng hành trang đầu tư là điều không thể thiếu. Bài chia sẻ dưới đây nêu ra 3 yếu tố quan trọng khi tham gia vào thị trường hàng hoá mà nhà đầu tư nào cũng cần chú ý. Cùng tìm hiểu ngay!

Kiến thức

batch Chung khoan quoc te 1050x550 1
Kiến thức là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bất kỳ nào cũng nhà đầu tư không thể bỏ qua

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà đầu tư không thể bỏ qua chính là kiến thức. Đa phần, các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường đều không chú ý yếu tố này. Mọi người tham gia phần nhiều vì bản năng thay vì kiến thức tích luỹ. Do đó, mọi người thường không nắm bắt được thông tin về thự trường mà chỉ ngộ nhận thông tin. Nếu may mắn thì nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ những ngộ nhận này. Còn với nhà đầu tư ít may mắn thì lại đánh giá là do thị trường không có cơ sở và sinh ra nhiều ý kiến trái chiều.

Vì sự thiếu kiến thức mà các nhà đầu tư thường xuyên ngộ nhận thị trường. Điều này khiến nhiều người gặp rủi ro và đánh mất số vốn đầu tư ban đầu. Để tránh trường hợp không mong muốn, nhà đầu tư nên tích luỹ kiến thức một cách đầy đủ để nhìn nhận về thị trường một cách đúng đắn. Từ đó, đưa ra quyết định đầu tư một cách chính xách hơn.

Mặt khác, trang bị kiến thức còn giúp nhà đầu tư có kỹ năng xử lý thị tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Một trong những cách tích luỹ kiến thức đầy đủ nhất có thể kể đến:

  • Kiến thức từ sách vở, các kênh truyền thông
  • Kiến thức thông qua bạn bè giao dịch trên thị trường

Khi đã tích luỹ đủ kiến thức, nhà đầu tư có thể tham gia thị trường một cách an toàn và ít rủi ro hơn. Bên cạnh đó, lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được cũng nhiều hơn.

Vốn – Tiền

batch chung khoan quoc te la gi 2 min
Nhiều nhà đầu tư cho rằng số vốn ít thì không đáng để đầu tư bởi vì không biến động nhiều và cũng không tạo ra lợi nhuận.

Nhà đầu tư khi mới bắt đầu tham gia thị trường thường có tâm lý muốn đầu tư thật nhiều vốn để kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư cho rằng số vốn ít thì không đáng để đầu tư bởi vì không biến động nhiều và cũng không tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, những nhận định ban đầu này đều không chính xách. Bởi lẽ, nhà đầu tư nên học cách bảo quản số tiền nhỏ hoặc kiếm lợi nhuận ban đầu dựa trên số vốn ít ban đầu. Chúng ta không nên tham lam mà bỏ ra số vốn ban đầu nhiều. Bởi vì nếu không bảo vệ được số vốn ít thì với số vốn nhiều, nhà đầu tư cũng không thể bảo quản tốt được.

Mặc dù kiếm được lợi nhuận nhiều là mong muốn của hầu hết mọi nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường. Tuy nhiên, hiểu rõ thị trường và nắm bắt biến động để bảo quản số vốn ban đầu mới là điều quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần phải chú trọng.

Thời gian

batch phien 16 9 191512
Thời gian được coi là yếu tố quan trọng kế tiếp mà nhà đầu tư không thể bỏ qua khi tham gia vào thị trường hàng hoá phái sinh

Thời gian được coi là yếu tố quan trọng kế tiếp mà nhà đầu tư không thể bỏ qua khi tham gia vào thị trường hàng hoá phái sinh. Bởi vì thời gian có hạn, nhưng nhà đầu tư nào cũng muốn nhanh chóng làm giàu, không muốn mất thời gian học hỏi mà chỉ muốn thành công ngay lập tức.

Trên thực tế, để đạt được thành công, lợi nhuận cao thì nhà đầu tư nào cũng cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian học tập và tích luỹ kinh nghiệm trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư cần phải chấp nhận phải đánh đổi thời gian để đạt được kết quả như ý muốn.

Có thể nói, muốn đạt được lợi nhuận càng cao thì thời gian học tập đầu tư bỏ ra càng nhiều. Ngược lại, những người không muốn bỏ nhiều thời gian mà muốn đạt lợi nhuận cao thì rủi ro đối mặt càng lớn. Do đó, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước mọi mong muốn của bản thân.

Kết luận

Khi tham gia bất kỳ thị trường nào thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là với nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Những người này mong muốn thu lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn và không muốn bỏ ra quá nhiều công sức. Với ba yếu tố chính là kiến thức, vốn và thời gian thì nhà đầu tư cần phải chú trọng tích luỹ để tránh được những rủi ro không mong muốn. Trên đây là bài chia sẻ của Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT) về 3 yếu tố mà nhà đầu tư nào cũng cần biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích cho nhà đầu tư.

Chúc Nhà đầu tư thành công và đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn để thu lợi nhuận tốt hơn trong tương lai!

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM