Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Ả Rập Saudi có thể tăng giá dầu thô tháng 5 tới châu Á


Các nguồn tin trong ngành cho biết nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia có thể tăng giá bán chính thức (OSP) đối với dầu thô Arab Light hàng đầu trong tháng 5 sau khi giá dầu chuẩn Trung Đông tăng mạnh vào tháng trước.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters về 5 nguồn lọc dầu, OSP tháng 5 đối với dầu thô Arab Light có thể tăng 20 đến 30 cent/thùng so với tháng 4.

Dữ liệu của Reuters cho thấy kỳ vọng giá cao hơn xuất hiện sau khi cấu trúc bù hoãn bán ở tiêu chuẩn Dubai mở rộng thêm 33 cent/thùng trong tháng 3 so với tháng 2. Khi thị trường đang trong tình trạng dự phòng, giá ngay lập tức sẽ cao hơn giá trong những tháng tới, hàm ý nguồn cung khan hiếm.

Một trong những người được hỏi cho biết, OSP tháng 5 của dầu Arab Extra Light có thể tăng 30-50 cent/thùng do phí bảo hiểm cao hơn đối với dầu thô Murban chất lượng tương tự từ Abu Dhabi.

Dữ liệu của Reuters cho thấy mức chênh lệch trung bình cho hợp đồng tương lai ICE Murban tháng 5 sang Dubai đã tăng 58 cent lên 1,73 USD/thùng vào tháng trước, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á.

Nguồn cung thắt chặt hơn đối với loại trung và nặng do việc bảo trì mỏ dầu ở  Saudi, việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ và mức tiêu thụ nội địa tăng ở một số quốc gia sản xuất ở Trung Đông dự kiến ​​sẽ hỗ trợ giá OSP tháng 5 cho dầu Arab Medium và Arab Heavy của Arab Saudi.

Khoản lỗ của các nhà máy lọc dầu châu Á đối với dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao cũng đã giảm , hỗ trợ giá dầu thô của Saudi. OSP dầu thô của Saudi thường được đưa ra bán vào khoảng ngày 5 hàng tháng và tạo ra xu hướng cho Iran, Kuwait và Iraq, ảnh hưởng đến khoảng 9 triệu thùng dầu thô mỗi ngày (bpd) đến châu Á.

Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco đặt giá dầu thô dựa trên khuyến nghị của khách hàng và sau khi tính toán sự thay đổi giá trị dầu của họ trong tháng qua, dựa trên sản lượng và giá sản phẩm.

CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM