Logo SACT

ANEC đồng loạt hạ dự báo xuất khẩu đậu tương và ngô trong tháng 08 của Brazil


Hiệp hội Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) mới đây đã hạ dự báo xuất khẩu đậu tương trong tháng 08 của Brazil xuống còn 5.5 triệu tấn, từ mức 5.738 triệu tấn trong báo cáo tuần trước. Bên cạnh đó, ANEC cũng ước tính Brazil có thể xuất khẩu 1.9 triệu tấn khô đậu tương, thấp hơn so với mức 1.957 triệu tấn dự báo của tuần trước.

image 159

Đối với ngô, Brazil có thể xuất khẩu 7.5 triệu tấn trong tháng này, thấp hơn so với mức 8.089 triệu tấn dự báo tuần trước của ANEC.

image 160
“Động thái hạ dự báo trên của ANEC sẽ không gây quá nhiều bất ngờ bởi trước đó, dữ liệu chính thức từ chính phủ Brazil cho thấy xuất khẩu ngô trong 3 tuần đầu tháng 08 của nước này đạt 4.7 triệu tấn. Dù vậy, vẫn rất khó để Brazil có thể xuất khẩu tới gần 3 triệu tấn ngô trong vòng 1 tuần. Do đó chúng tôi nhận định rằng số liệu dự báo mà ANEC đưa ra là quá lạc quan và khối lượng xuất khẩu ngô trong tháng 08 của Brazil có thể sẽ chỉ đạt trên 5 triệu tấn. Tuy nhiên, đây vẫn là con số lớn so với mức 4.3 triệu tấn ngô xuất khẩu trong cả tháng 08 năm trước của nước này. Điều này sẽ có tác động “bearish” lên giá ngô CBOT trong trung và dài hạn.”

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com