Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Arabica nhiều khả năng đảo chiều trong phiên hôm nay do kỳ vọng tâm lý chốt lời từ giới đầu cơ khiến lực bán chiếm ưu thế


Kết thúc phiên giao dịch 24/08, hai mặt hàng cà phê đồng loạt tăng mạnh, trong đó Arabica tăng gần 5%, giúp giá đạt mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua, Robusta cũng ghi nhận mức giá kỷ lục trong vòng 06 tháng qua. Những lo ngại về nguồn cung suy yếu khi khô hạn kéo dài kết hợp với đợt không khí lạnh vào cuối tháng là nguyên nhân chính đẩy giá cà phê duy trì đà tăng 3 phiên liên tiếp.

Xu hướng tăng của Arabica trong những ngày vừa qua nhiều khả năng sẽ đổi chiều khi thị trường kỳ vọng sức ảnh hưởng từ các thông tin cơ bản về lo ngại nguồn cung thâm hụt sẽ suy yếu và tâm lý chốt lời sau chuỗi phiên giá tăng mạnh của giới đầu cơ sẽ giúp cho lực bán trở lại chiếm ưu thế trong phiên hôm nay.

Tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US tăng liên tiếp kể từ ngày 15/08, nhờ hỗ trợ của việc phân loại lại gần 270 nghìn bao loại 60kg được Brazil chuyển cho ICE từ 02 năm trước. Theo báo cáo mới nhất về tồn kho của mặt hàng này trên ICE, hiện vẫn còn hơn 160 nghìn bao đang chờ được phân loại tiếp, kết hợp với lượng tồn kho mới được bổ sung vào khi tiến độ thu hoạch cà phê tại Brazil đang gấp rút hoàn thành. Điều này được kỳ vọng sẽ phần nào hạn chế đà tăng do những lo ngại nguồn cung cà phê niên vụ 22/23 bị thu hẹp.

Về mặt kỹ thuật, giá đang nằm ngoài dải trên của Bollinger mở rộng, RSI cũng vượt mức qua mua ở 78.79%, khả năng cao, Arabica trong phiên hôm nay sẽ có nhịp hồi sau chuỗi tăng mạnh liên tiếp. Thêm vào đó, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 đang gặp phải lực cản từ mức kháng cự 240.00 cents. Kỳ vọng giá sẽ hồi về mức 236.00 cents.

image 191

Đối với Robusta, tâm lý chốt lời từ giới đầu cơ cũng được kỳ vọng sẽ là một yếu tố quan trọng hạn chế đà tăng hiện tại của mặt hàng này. Bên cạnh đó, các thông tin cơ bản về nguồn cung như lo ngại sự cạn kiệt tồn kho tại Việt Nam nhanh hơn dự đoán và tồn kho đạt chuẩn của Robusta trên Sở ICE UK giảm liên tục vẫn phần nào ảnh hưởng đến quyết định mua – bán trên thị trường.

Về mặt kỹ thuật, cũng giống như Arabica, Robusta kỳ hạn tháng 11 cũng đang gặp cản trở từ mức kháng cự tâm lý 2,360 USD. RSI cũng ở vùng quá mua 76.27%. Tuy vậy các thông số kỹ thuật khác vẫn ủng hộ cho đà tăng khi MACD cắt đường Signal trên đường 0 và có hướng đi lên, kết hợp với 3 đường trung bình động hướng lên và nằm sâu dưới mức giá hiện tại. Kỳ vọng giá Robusta trong phiên hôm nay sẽ giằng co trong khoảng 2,320 – 2,360 USD.

image 192

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com