Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Arabica trong phiên hôm nay nhiều khả năng nối tiếp đà giảm trước thông tin nguồn cung diễn biến tích cực


Kết thúc phiên giao dịch 19/08, 2 mặt hàng cà phê nối tiếp đà giảm của 2 phiên trước đó. Nguồn cung tiếp tục có những tín hiệu tích cực khi tồn kho Arabica trên Sở ICE US tăng và tiến độ thu hoạch tại Cooxupe, hợp tác xã sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đã cao hơn mức cùng kỳ năm ngoái.

Tiến độ thu hoạch cà phê tại Cooxupe, hợp tác xã sản xuất cà phê lớn nhất Brazil, đã cho thấy sự khởi sắc theo khảo sát mới nhất khi đã vược mức cùng kỳ năm ngoái. Tiến độ này dự kiến sẽ còn tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa với thời tiết khô ráo, ủng hộ cho quá trình thu hoạch và sấy khô cà phê.

Tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US, dù vẫn duy trì ở mức thấp, đã có sự cải thiện trong 3 phiên gần đây khi các thương nhân bắt đầu phân loại lại gần 270 nghìn bao cà phê loại 60kg, vốn đã được Brazil giao cho ICE từ 2 năm trước. Và trong báo cáo mới nhất về tồn kho, ICE cho thấy còn hơn 210 nghìn bao cà phê nữa đang chờ được phân loại lại. Điều này cho thấy số liệu tồn kho còn có thể gia tăng trong thời gian tới, phần nào khiến những lo ngại về nguồn cung khi lượng tồn kho trước đó luôn duy trì ở mức thấp kỷ lục trong gần 23 năm gần đây trở nên hạ nhiệt và khiến mặt hàng này nối tiếp đà giảm.

Về mặt kỹ thuật,giá nằm giữa 2 đường trung bình SMA13 và SMA34, kết hợp với đường MACD đi sát theo đường 0 và dải Bollinger đi ngang. Tuy vậy giá cũng đang gặp phải mức kháng cự cứng vùng 210 cents, rất có thể trong phiên hôm nay, giá Arabica sẽ test mức kháng cự 210 cents.  

image 121

Tồn kho đạt chuẩn của Robusta trên Sở ICE cũng liên tục suy yếu trong thời gian gần đây, số liệu này đã giảm xuống dưới mức 100 nghìn bao loại 60kg. Kết hợp với những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung khi xu hướng tiêu dùng cà phê hòa tan gia tăng trong bối cảnh các quốc gia sản xuất Robusta chính đã và đang kết thúc giai đoạn thu hoạch niên vụ 21/22. Điều này sẽ phần nào giúp đà giảm của mặt hàng này suy yếu trong thời gian tới.

Chỉ báo RSI dù đang quay đầu đi xuống, vẫn nằm trong vùng quá mua cho thấy nhịp điều chỉnh giảm có tể còn tiếp tục diễn ra. Kết hợp với các thông số kỹ thuật khi theo dõi theo khung 1H đang thiên về đà giảm khi giá nằm dưới cả 3 đường trung bình và đường MACD âm lao xuống. Nhiều khả năng Robusta vẫn nối dài đà giảm trong phiên hôm nay và giá có thể chạm mức 2,205 USD

image 122

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com