Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Argentina đề xuất tỉ giá hối đoái thích hợp để thúc đẩy xuất khẩu đậu tương


Bộ trưởng Kinh tế Argentina Sergio Massa đã công bố các biện pháp mới khuyến khích nông dân bán đậu tương bằng cách tiếp cận tỷ giá hối đoái tốt hơn. Ông cho biết các ưu đãi sẽ được kéo dài đến hết ngày 30/09.

Trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái do lạm phát tăng vọt, chính phủ của Tổng thống Alberto Fernandez đang tìm cách tăng dự trữ USD để đáp ứng các điều khoảng thỏa thuận nợ 44 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Massa cho biết, nông dân và các nhà xuất khẩu sẽ có thể bán và vận chuyển 1 tấn đậu tương trong khoảng thời gian còn lại của tháng 09 với tỷ giá hối đoái 200 Peso/USD. Con số này cao hơn nhiều so với tỷ giá chính thức được kiểm soát chặt chẽ là 139 Peso/USD. Theo Bộ trưởng, các ưu đã trên có thể dẫn đến doanh thu 1 tỷ USD trong ba ngày tới.

Những phản ứng ban đầu của các lãnh đạo trong ngành đang khá tiêu cực với chính sách này của chính phủ. Nicolas Pino, người đứng đầu hiệp hội nông thôn SRA, cho biết các biện pháp này chỉ là “nhất thời” vì chúng chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng trong khi Carlos Achetoni của liên đoàn nông nghiệp FAA cho rằng chỉ những nông dân mới được hưởng lợi.

Theo số liệu chính thức, tính đến cuối tháng 08, nông dân Argentina đã bán gần 52% trong tổng số 44 triệu tấn đậu tương thu hoạch được trong niên vụ 2021/22, thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

image 6

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com