Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Argentina gia hạn thời gian áp dụng tỷ lệ 12.5% trong pha trộn nhiên liệu sinh học


Chính phủ Argentina hôm qua đã quyết định gia hạn thời gian áp dụng tỷ lệ pha trộn 12.5% của diesel sinh học trong hỗn hợp dầu diesel. Vào giữa tháng 06, nước này đã nâng tỷ lệ pha trộn nhiên liệu sinh học từ 5% lên 12.5% và có hiệu lực trong vòng 60 ngày để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu. Hiện chưa rõ quyết dịnh gia hạn kéo dài trong bao lâu.

Argentina phụ thuộc phần lớn vào nhiên liệu nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu năng lượng nội địa của mình. Điều đó khiến nước này phải trả giá bằng ngoại tệ mà chính phủ đang cố gắng dự trữ. Bộ trưởng Năng lượng Argentina cho biết, việc tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học sẽ giúp nước này giảm bớt việc nhập khẩu và tiết kiệm ngoại hối.

Ở chiều ngược lại, Argentina là nhà xuất khẩu diesel sinh học lớn trên thế giới, được sản xuất chủ yếu từ dầu đậu tương.

image 185

“Động thái trên của chính phủ Argentina sẽ giúp nhu cầu tiêu thụ diesel sinh học nội địa tăng cao. Điều đó có thể khiến nguồn cung dầu đậu tương cho xuất khẩu của nước này bị thắt chặt do Argentina cần tiêu thụ nhiều dầu đậu hơn để sản xuất diesel sinh học phục vụ cho tiêu dùng trong nước cũng như cho hoạt động xuất khẩu. Đáng chú ý, Argentina cũng là nhà xuất khẩu dầu đậu lớn trên thế giới. Đây sẽ là yếu tố “bullish” đối với giá dầu đậu tương trong ngắn và trung hạn.”

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com