BAGE cho biết sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 của Argentina có thể sẽ tiếp tục bị cắt giảm


 – Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho biết, sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 của Argentina có thể bị cắt giảm trở lại trong nững tuần tới do năng suất thấp hơn dự kiến.

 – Sương giá muộn và hạn hán lịch sử đã khiến BAGE cắt giảm dự báo sản lượng lúa mì của Argentina xuống còn 12.4 triệu tấn, từ mức 20.5 triệu tấn đầu niên vụ. Argentina là nước xuất khẩu lúa mì lớn trên thế giới.

 – Lúa mì được thu hoạch ở trung tâm và phía nam thủ đô Buenos Aires đã được báo cáo rằng có năng suất trung bình dưới mức dự kiến ban đầu do sương giá vào cuối tháng 10. Nếu điều này tiếp tục, dự báo sản lượng hiện tại là 12.4 triệu tấn có thể bị cắt giảm lần nữa.

 – Tính đến thứ 4 tuần trước, tiến độ thu hoạch ngũ cốc của Argentina đã đạt 91.4% diện tích dự kiến. BAGE cho biết hạn hán cũng làm trì hoãn việc gieo trồng đậu tương của Argentina, dù tình hình được cải thiện một ít do những cơn mưa thời gian gần đây. Theo BAGE, nếu những cơn mưa tiếp theo không thể giúp nông dân đẩy mạnh gieo trồng thì diện tích đậu tương có thể giảm 500,000 héc-ta.

 – Sở Giao dịch cho biết nông dân Argentina đã trồng 62.9% trong tổng số 7.3 triệu héc-ta ngô dự báo trong niên vụ 2022/23.

image 21

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com