BAGE tiếp tục cắt giảm dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của Argentina do hạn hán


  • Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) mới đây đã hạ dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của Argentina xuống còn 38 triệu tấn, từ mức 41 triệu tấn trong báo cáo trước, trong bối cảnh nông dân nước này tiếp tục phải vật lộn với hạn hán vốn đã kéo dài từ tháng 05/2022. BAGE cũng cảnh báo rằng số liệu này có thể còn bị cắt giảm trong thời gian tới. Trước đó vào thứ Tư tuần này, Sở Giao dịch Ngũ cốc Rosario (BCR) đã dự báo Argentina chỉ có thể sản xuất 34.5 triệu tấn đậu tương trong niên vụ 22/23, giảm 2.5 triệu tấn so với ước tính hồi tháng 01 của cơ quan này.
  • Theo báo cáo tuần này của BAGE , các diện tích đậu tương của Argentina tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và sự phân bổ lượng mưa không đồng đều. Đồng thời, BAGE cũng dự báo tuần tới sẽ có mưa từ 10-75mm ở các vùng nông nghiệp trọng điểm của nước này, trong khi những khu vực còn lại chỉ có mưa với lượng dưới 10mm. Điều kiện thời tiết trong những tuần tới sẽ rất quan trọng bởi nó quyết định liệu thiệt hại về cây trồng có thể được hạn chế hay không.
image 18

  • Đối với ngô, BAGE cho biết nông dân Argentina đã hoàn thành gieo trồng với tổng diện tích ước đạt 7.1 triệu héc-ta. Mặc dù vẫn cần có thêm mưa để duy trì năng suất tiềm năng của ngô, nhưng BAGE vẫn duy trì dự báo sản lượng ngô năm nay của nước này ở mức 44.5 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với mức 52 triệu tấn của niên vụ trước.
image 19

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com