Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Bangladesh chuẩn bị kí kết thỏa thuận mua 500,000 tấn lúa mì có nguồn gốc từ Nga


Theo các nguồn tin từ chính phủ Bangladesh, nước này dự kiến sẽ mua 500,000 tấn lúa mì từ Nga với giá 430 USD/tấn theo một thỏa thuận giữa hai chính phủ. Thỏa thuận trên sẽ được kí kết trong vài ngày tới và các chuyến hàng sẽ bắt đầu vận chuyển theo từng giai đoạn từ tháng 01 năm sau.

Bangladesh là nhà nhập khẩu lớn đối với lúa mì từ Biển Đen, tuy nhiên nguồn cung cho nước này đã bị gián đoạn kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi Ấn Độ – đối tác cung cấp lúa mì lớn nhất của Bangladesh – cũng ban hành lệnh cấm xuất khẩu lúa mì kể từ giữa tháng 05. Bangladesh đã cố gắng mua lúa mì thông qua các cuộc đấu thầu quốc tế để bổ sung cho kho dự trữ chiến lược, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây vào đầu năm nay. Tuy nhiên, nước này đã phải hủy bỏ một số cuộc đấu thầu do giá quá cao, trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động.

Bên cạnh lúa mì, chính phủ Bangladesh cũng đang mua các loại ngũ cốc khác và phân bón từ Nga. Ngoài ra, nước này đang xem xét đề xuất nhập khẩu dầu từ Nga với giá rẻ, trong bối cảnh chính phủ đang phải vật lộn để kiềm chế tình trạng giá cả hàng hóa tăng vọt, khi mà giá dầu đã tăng tới 51.7% trong đầu tháng 08.

image 213

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com