Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Biden “tạm dừng” các cơ sở xuất khẩu LNG mới


Tổng thống Biden tuyên bố rằng chính quyền Biden sẽ tạm dừng phê duyệt các cơ sở xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng mới, một phần để xem xét đầy đủ hơn những hậu quả tiềm ẩn của biến đổi khí hậu của từng dự án.

Tại sao lại quan trọng: Mỹ là nước xuất khẩu LNG hàng đầu thế giới. Lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến số phận của các cơ sở chưa có giấy phép từ Bộ Năng lượng và sẽ đi vào hoạt động vào cuối thập kỷ này.

Kế hoạch: Bước vào cuộc tổng tuyển cử, Tổng thống Biden đang phải đối mặt với chặng đường khó khăn để giành được nhiều cử tri trẻ quan tâm đến biến đổi khí hậu và tình hình ở Gaza.

  • Các nhà hoạt động khí hậu đã xác định việc mở rộng các cơ sở LNG dọc Bờ Vịnh là trận chiến lớn tiếp theo trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu. Họ coi sự chấp thuận của họ là không phù hợp với các cam kết về khí hậu của Hoa Kỳ.
  • Những người phản đối nhà máy còn bao gồm các cộng đồng có hàng rào ở Louisiana, lo lắng về tác động môi trường địa phương của các trung tâm mới được xây dựng dọc theo bờ biển bị xói mòn.
  • Trong một tuyên bố vào sáng thứ Sáu, Biden mô tả việc tạm dừng như một phần trong chương trình nghị sự về khí hậu của chính quyền ông: “Việc tạm dừng phê duyệt LNG mới này chứng tỏ bản chất của cuộc khủng hoảng khí hậu: mối đe dọa hiện hữu của thời đại hiện tại.

Mặt khác ngành dầu khí lập luận rằng việc tạm dừng phê duyệt có thể làm tăng mức tiêu thụ than ở một số quốc gia và mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên khác trên Thế giới.

LNG là nhiên liệu đốt sạch hơn than đá, loại nhiên liệu này trong nhiều trường hợp đã được thay thế. Tuy nhiên, nó vẫn thải ra khí mê-tan khi bị đốt cháy và ở những nơi khác trong chuỗi cung ứng. Việc hạn chế lượng khí thải của tác nhân gây nóng lên toàn cầu tuy tồn tại trong thời gian ngắn nhưng đã được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự toàn cầu.

Trên thực tế, Hoa Kỳ vẫn sẵn sàng tiếp tục tăng đáng kể năng lực sản xuất và xuất khẩu của mình vì việc tạm dừng không ảnh hưởng đến xuất khẩu hiện tại hoặc các cơ sở được cấp phép trước đây đã bắt đầu xây dựng.

  • Công suất xuất khẩu LNG của Mỹ đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 ngay cả khi tạm dừng, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết.
  • Quyết định mới ảnh hưởng đến các cơ sở dọc theo Bờ Vịnh mà nếu được phê duyệt sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối thập kỷ này, như kho cảng xuất khẩu CP2 của Venture Global LNG Inc. ở Louisiana.
  • Các kho cảng xuất khẩu LNG cần có sự chấp thuận của cả Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang (FERC) và DOE.

Granholm cho biết các phòng thí nghiệm quốc gia của DOE sẽ nỗ lực cải thiện việc đánh giá dự án LNG của bộ và sẽ có một khoảng thời gian lấy ý kiến ​​công chúng.

  • Việc tạm dừng không có thời hạn nghiêm ngặt và không được coi là quy định của liên bang. Tuy nhiên, các quan chức nói với các phóng viên vào tối thứ Năm rằng nó có thể sẽ kéo dài vài tháng.
  • Trong khi đó, việc tạm dừng xuất khẩu chắc chắn sẽ là một vấn đề quan trọng trong chiến dịch tranh cử, với việc đảng Dân chủ nhấn mạnh đến hồ sơ khí hậu của chính quyền Biden và đảng Cộng hòa kêu gọi mở rộng sản xuất năng lượng trong nước.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM