Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Bông và đường khả năng cao sẽ có phiên giao dịch giằng co trong bối cảnh thông tin cơ bản đang khá yên ắng


Kết thúc phiên giao dịch 23/08, bông suy yếu trước thông tin nguồn cung có thể được cải thiện khi mưa xuất hiện nhiều hơn tại các vùng trồng bông chính tại Mỹ, đường có lực mua – bán trong phiên khá cân bằng với các thông tin cơ bản trái chiều.

Dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện với tuần suất thường xuyên hơn tại Texas trong 10 ngày tới, kỳ vọng sẽ tiếp tục mang lại nhưng tín hiệu tích cực cho mùa vụ bông niên vụ 22/23 khi mà chất lượng đang ở mức thấp nhất trong cùng kỳ 05 năm gần đây.

Tỷ lệ thâm hụt độ ẩm tầng đất mặt và tầng đất sâu tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ, trong báo cáo Crop progress mới nhất được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố, cho thấy đang có những tín hiệu tích cực khi tỷ lệ này đạt lần lượt là 71% và 76%, thấp hơn mức 77% và 84% trong báo cáo trước. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho cây trồng tiếp tục phát triển trước khi vụ thu hoạch diễn ra vào tháng 09 tới.

Trong báo cáo Crop Progress trong tuần này, chất lượng mùa vụ đang ở mức cực thấp với tỷ lệ tốt – tuyệt vời đạt 31%, giảm 3% so với báo cáo trước, có thể sẽ gây ra lo ngại việc điều chỉnh giảm nguồn cung giảm trong báo cáo WASDE tháng 08 của USDA chưa phản ánh hết tính nghiêm trọng từ những ảnh hưởng của thời tiết khô nóng kéo dài đến đầu ra bông niên vụ 22/23 tại Mỹ. Điều này được kỳ vọng sẽ phần nào hỗ trợ giá bông trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD dương nhưng đang đi xuống, nhờ 2 phiên suy yếu liên tiếp, giá bông kỳ hạn tháng 12 đang tiệm cận dần với khoảng trống giữa 2 đường trung bình động MA10 và MA20. Kết hợp với các thông tin cơ bản đang diễn biến trái chiều, khả năng cao giá bông trong phiên hôm nay sẽ giằng co trong khoảng 110.00 – 114.00 cents.

image 163

Đối với đường, diễn biến giằng co rất có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới khi mà các thông tin cơ bản chưa có nhiều đổi mới và tác động mạnh làm xu hướng giá chuyển biến rõ rệt. Các thông tin hiện tại về nguồn cung đường vẫn là nhân tố chính tác động đến diễn biến giá. Bên cạnh đấy, yếu tố kỹ thuật cũng đóng vai trò quan trọng bổ trợ cho xu hướng của giá đường 11.

Các thông số kỹ thuật cũng ủng hộ cho xu hướng giằng co của giá khi đường MACD âm nhưng đi ngang dưới đường 0. Giá đường kỳ hạn tháng 10 hơi chếch xuống dưới 2 đường trung bình MA10 và MA20. Bên cạnh đấy, giải Bollinger thắt chặt đang đi ngang, khả năng cao giá đường trong phiên hôm nay tiếp tục giao động trong khoảng 18.15 – 17.70 cents.

image 164

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com