Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Các công ty, ngân hàng châu Âu phải tăng cường đầu tư vào các khoáng sản quan trọng


Các công ty châu Âu như nhà sản xuất ô tô và tổ chức tài chính cần tăng cường đầu tư vào các khoáng sản quan trọng cho khu vực để phát triển nguồn nguyên liệu thô quan trọng trong nước cho quá trình chuyển đổi năng lượng, người đứng đầu một tổ chức do EU tài trợ cho biết.

Liên minh châu Âu đã đưa ra lộ trình đầy tham vọng nhằm đẩy nhanh sản xuất các khoáng sản như lithium và đất hiếm cần thiết cho xe điện (EV) và tua-bin gió.

Theo Đạo luật Nguyên liệu thô Quan trọng (CRMA), sẽ có hiệu lực trong những tháng tới, khối đã đặt mục tiêu đến năm 2030 về sản xuất khoáng sản trong nước cần thiết cho quá trình chuyển đổi xanh – 10% nhu cầu hàng năm được khai thác, 25% tái chế và 40% được xử lý ở châu Âu.

Nhu cầu đối với 34 loại nguyên liệu thô bao gồm đồng, niken và đất hiếm được dự báo sẽ tăng mạnh. Ủy ban Châu Âu ước tính rằng vào năm 2030, EU sẽ cần lượng lithium nhiều hơn 18 lần so với năm 2020 và lượng coban gấp 5 lần.

Chính phủ như Pháp, Đức và Ý đã triển khai các quỹ đầu tư quốc gia, bao gồm hỗ trợ cho các dự án khoáng sản quan trọng, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa. Tình hình ở châu Âu trái ngược với Mỹ, nơi Đạo luật giảm lạm phát đưa ra mức giảm thuế trị giá 369 tỷ USD trong vòng 10 năm cho hoạt động sản xuất xe điện, pin, hydro hoặc tấm pin mặt trời trong nước.

 

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM