Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Các nhà giao dịch đang chờ đợi tín hiệu về mức tăng lãi suất của FED, khả năng cao sẽ dẫn dắt xu hướng đi ngang của cà phê


Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, cả 2 mặt hàng cà phê đều ghi nhận sự khởi sắc. Trong đó, Arabica tăng mạnh gần 4%, dưới dự hỗ trợ từ đồng Real bất ngờ tăng giá sau 4 phiên giảm liên tiếp. Robusta cũng ghi nhận lực mua chiếm ưu thế khi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung do các nước cung ứng chính đều ở giai đoạn cuối niên vụ 21/2

Các nhà giao dịch đang ngóng đợi hội nghị Jackson Hole từ 25-27/08, để dự đoán mức tăng lãi suất cho kỳ hạn tháng 09/2022 sắp tới. Nên các quyết định mua – bán trên thị trường đang diễn ra thận trọng hơn, rất có thể diễn biến đi ngang sẽ là xu hướng chính trong thời gian tới.

Nguồn cung cà phê vẫn đang cho thấy những tín hiệu chuyển biến tích cực khi tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US tiếp tục tăng phiên thứ 5 liên tiếp với mức tăng hơn 17 nghìn bao loại 60 kg, dự kiến số liệu này còn được củng cố tiếp trong thời gian tới khi trong báo cáo tồn kho mới nhất của ICE vẫn còn hơn 212 nghìn bao đang chờ phân loại lại. Bên cạnh đấy, tiến độ thu hoạch tại Brazil cũng được đánh giá có cải thiện so với thời gian đầu vụ thu hoạch, cũng như việc thời tiết khô ráo tiếp tục ủng hộ cho việc phơi sấy, sẽ khiến nguồn cung nới lỏng và gây sức ép lên giá.

Về mặt kỹ thuật, nhờ có phiên tăng mạnh hôm qua, giá Arabica đã bật lên trên 3 đường trung bình MA13, MA20 và MA34, kết hợp với đường MACD giao với đường Signal hướng lên trên đường 0, thể hiện cho xu hướng tăng trong thời gian tới. Tuy vậy, dải Bollinger thắt chặt đang đi ngang, kỳ vọng giá Arabica trong phiên hôm nay sẽ giao động trong khoảng 216.00 – 223.00 cents.

image 152

Với Robusta, lo ngại nguồn cung thiếu hụt được kỳ vọng tiếp tục là yếu tố chính sẽ dẫn dắt xu hướng giá trong thời gian tới, khi nguồn cung yếu dần tại Việt Nam và Brazil do đã ở giai đoạn cuối của niên vụ 21/22. Bên cạnh đấy, xuất khẩu cà phê trong tháng 07 tại Uganda, quốc gia có sản lượng Robusta hàng đầu thế giới, giảm 17.7% do ảnh hưởng từ thời tiết khô hạn, khiến sản lượng sụt giảm và kéo theo xuất khẩu.

Về mặt kỹ thuật, giá Robusta các phiên gần đây đều giao động quanh mức 2,200 – 2,250 USD, dù cho các yếu tố kỹ thuật vẫn thuận theo đà tăng khi giá nằm trên 3 đường trung bình hướng lên, kết hợp với đường MACD dương và chếch lên. RSI vẫn tiếp tục nằm trong vùng quá mua dù đã có sự điều chỉnh nhẹ trước đó. Kết hợp với thông tin cơ bản, khả năng cao giá Robusta trong phiên hôm nay sẽ tiếp tục giao động trong khoảng 2,200 – 2,250 USD.

image 153

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com