Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Các nhà máy Brazil hạn chế nhập khẩu lúa mì vì lạm phát làm giảm nhu cầu nội địa


Theo đại diện ngành và các nhà phân tích, các nhà máy Brazil đang hạn chế nhập khẩu lúa mì do giá tăng trong khi lạm phát khiến nhu cầu tiêu dùng nội địa sụt giảm.

Theo dữ liệu của chính phủ, lũy kế nhập khẩu lúa mì tính đến tháng 07 của Brazil chỉ đạt 3.7 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2017.

Trong tháng 8, nhu cầu của Brazil tiếp tục giảm khi nhập khẩu chỉ đạt 536,600 tấn, thấp hơn 9.7% so với cùng tháng năm ngoái. Theo Ban Thư ký Ngoại thương Secex, giá trung bình cho mỗi tấn lúa mì nhập khẩu đã tăng từ 2767.3 USD lên 441 USD.

Rubens Barbosa, chủ tịch điều hành của Hiệp hội xay xát lúa mì Abitrigo cho biết giá lúa mì toàn cầu tăng do ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine và ảnh hưởng của đại dịch. Theo ông, sản lượng lúa mì Brazil có thể đạt mức kỷ lục mới gần 10 triệu tấn vào năm 2022 sau mức cao lịch sử 7.6 triệu tấn trong năm ngoái. Tuy nhiên, với nhu cầu nội địa khoảng 12 triệu tấn, nước này có thể sẽ phải tiếp tục nhập khẩu lúa mì trong thời gian tới.

Luiz Pacheco, nhà phân tích của công ty tư vấn Trigo & Farinhas, cho biết giá lúa mì nhập khẩu hiện đang rẻ hơn lúa mì nội địa. Nhưng do tiêu thụ trong nước yếu hơn, các doanh nghiệp đã lựa chọn không nhập khẩu thêm.

image 7

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com