Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Việt Nam thảo luận về hợp tác chip lớn hơn


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn và đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong cuộc gặp hôm thứ Hai tại Washington.

Vào tháng 9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm Việt Nam và ký thỏa thuận nâng tầm quan hệ giữa hai nước trong nỗ lực của Washington nhằm đối trọng với Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Mỹ đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc bằng cách mở rộng sản xuất trong nước và thúc đẩy thương mại với các đối tác đáng tin cậy. Điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực sản xuất chip khi Washington đang tìm cách hạn chế rủi ro liên quan đến Trung Quốc của ngành này, bao gồm cả xung đột thương mại và căng thẳng về Đài Loan.

Chất bán dẫn vẫn là trọng tâm của kế hoạch hành động được thông qua trong chuyến thăm của Biden vào năm ngoái.

Chính phủ Hoa Kỳ có sẵn 100 triệu USD mỗi năm trong 5 năm theo Đạo luật CHIPS để hỗ trợ chuỗi cung ứng chất bán dẫn trên toàn cầu. Các quan chức cho biết một phần lớn trong số đó có thể đến Việt Nam. Hỗ trợ nhiều hơn để đào tạo công nhân lành nghề cũng là một phần của thỏa thuận, vì Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu kỹ sư lớn trong lĩnh vực chip. Một vấn đề quan trọng khác là tăng cường chuỗi cung ứng các khoáng sản quan trọng, đặc biệt là đất hiếm, trong đó Việt Nam có trữ lượng lớn nhất thế giới sau Trung Quốc, theo ước tính của Mỹ, các quan chức cho biết.

CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM