Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơn khát cà phê mới của Trung Quốc thúc đẩy cạnh tranh cà phê khốc liệt


  • Tiêu thụ cà phê của Trung Quốc tăng 15% trong niên vụ mới nhất
  • Quán cà phê mới mở với tốc độ chóng mặt, đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt
  • Sinh viên đại học thúc đẩy nhu cầu cà phê ở các thành phố lớn và vừa
  • Nhà xuất khẩu hàng đầu Brazil lần đầu tiên vận chuyển hơn 1 triệu bao sang Trung Quốc

Tiêu thụ cà phê của Trung Quốc đang tăng nhanh, thúc đẩy sự cạnh tranh khốc liệt giữa các chuỗi cà phê trong và ngoài nước đã mở hàng nghìn cửa hàng có thương hiệu trong những tháng gần đây và vượt qua số lượng cửa hàng cà phê ở Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích dự đoán cơn khát cà phê ngày càng tăng của Trung Quốc sẽ là động lực chính cho nhu cầu cà phê trong tương lai khi các cửa hàng cà phê mở rộng ra ngoài Bắc Kinh và Thượng Hải đến hàng chục thành phố cỡ trung bình, nơi người trẻ tuổi yêu thích loại đồ uống này. Uống cà phê là một phần trong lối sống hối hả của giới trẻ Trung Quốc, những người hoan nghênh việc tăng cường caffeine nhất là đối với nhóm sinh viên tại quốc gia này.

Nhu cầu cà phê ngày càng tăng của Trung Quốc là cơ hội cho các chuỗi quốc tế như Starbucks và Tim Hortons đang đầu tư mạnh vào Trung Quốc, mặc dù họ phải đối mặt với thách thức lớn từ việc mở rộng nhanh chóng các thương hiệu địa phương.

Dữ liệu từ Tổ chức Cà phê Quốc tế gửi tới Reuters cho thấy tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc tăng 15% trong niên vụ kéo dài một năm kết thúc vào tháng 9 so với chu kỳ trước lên 3,08 triệu bao.

Người tiêu dùng Trung Quốc đang ngày càng áp dụng phong cách sống phương Tây và cà phê rõ ràng là một trong những đồ uống đại diện cho điều đó. Số lượng cửa hàng cà phê có thương hiệu ở Trung Quốc đã tăng đáng kinh ngạc 58% trong 12 tháng qua lên 49.691 cửa hàng. Mỗi công ty đang cố gắng giành được thị phần lớn nhất có thể trong thị trường đang phát triển.

Sự phát triển này là tin tốt cho các nhà sản xuất cà phê vốn đã được hưởng lợi từ giá cao do thời tiết bất lợi ở một số vùng trồng cà phê. Cà phê Arabica kỳ hạn đang giao dịch gần mức cao nhất trong 8 tháng, trong khi cà phê Robusta đạt mức cao nhất trong 15 năm vào tuần trước.

Trung Quốc nhập khẩu cà phê chủ yếu từ Châu Phi và Nam Mỹ.

Tập đoàn xuất khẩu cà phê Cecafe của Brazil cho biết xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ tăng gần gấp ba vào năm 2023 để lần đầu tiên vượt qua 1 triệu bao, đưa Trung Quốc trở thành thị trường lớn thứ tám.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự đoán Trung Quốc sẽ sử dụng 5 triệu bao cà phê trong mùa vụ mới (2023/24), điều này sẽ khiến nước này trở thành nước tiêu dùng lớn thứ bảy trên thế giới.

Tiêu thụ cà phê của Trung Quốc vẫn mờ nhạt khi so sánh với những người tiêu dùng hàng đầu là Mỹ và Brazil, những nước sử dụng hơn 20 triệu bao mỗi năm. Nhưng nhu cầu ngày càng tăng báo hiệu Trung Quốc đang trải qua một sự thay đổi văn hóa tương tự như các quốc gia châu Á yêu thích trà khác bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM