Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Công ty tư vấn Datagro đưa ra những dự báo đầu tiên về đậu tương và ngô của Brazil niên vụ 22/23


Công ty tư vấn Datagro cho biết, diện tích gieo trồng đậu tương niên vụ 22/23 của Brazil có thể đạt 43 triệu héc-ta, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Con số này có thể tăng thêm nếu thời tiết trở nên thuận lợi. Đây là năm thứ 16 liên tiếp Brazil mở rộng diện tích trồng đậu tương, Datagro cho biết thêm.

Với diện tích gieo trồng 43 triệu héc-ta, Datagro dự báo sản lượng đậu tương niên vụ tới của Brazil có thể đạt mức kỷ lục 151.8 triệu tấn, tăng 20% so với niên vụ trước. Bên cạnh đó, xuất khẩu đậu tương của Brazil có thể lên tới 95 triệu tấn, với sản lượng ép dầu nội địa dự báo đạt 50 triệu tấn.

image 221

Chuyên gia tại Datagro cũng cho biết, lợi nhuận từ đậu tương đang ở mức cao. Điều này sẽ thúc đẩy nông dân Brazil trồng nhiều đậu tương hơn và giảm diện tích trồng ngô vụ 1. Cụ thể, trong niên vụ 22/23, nước này có thể trồng ngô vụ 1 trên diện tích 4.5 triệu héc-ta, giảm 2% so với niên vụ trước. Tuy nhiên, với sự cải thiện về năng suất dự kiến, sản lượng ngô có thể tăng 3% lên 25.8 triệu tấn.

Cũng trong niên vụ tới, tổng sản lượng ngô của Brazil được Datagro dự báo ở mức 120.5 triệu tấn, tăng 3% so với niên vụ trước. Với mức sản lượng này, Brazil có thể xuất khẩu 40 triệu tấn ngô trong niên vụ 22/23.

image 220

“Về lý thuyết, việc sản lượng cũng như xuất khẩu đậu tương và ngô của Brazil được cải thiện trong niên vụ tới sẽ gây sức ép lên giá 2 mặt hàng này trong dài hạn. Tuy nhiên, hiện tại nông dân Brazil vẫn chưa tiến hành gieo trồng niên vụ mới, do đó các số liệu dự báo trên có thể còn nhiều biến động do thời tiết và tình hình thị trường. Dù vậy, tình hình mùa vụ tại Brazil sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian tới.”

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com