Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Dầu ổn định do tác động của nguồn cung lẫn lộn, triển vọng thận trọng đối với Trung Quốc


Giá dầu ít thay đổi do các nhà giao dịch cân nhắc một loạt lo lắng về cung và cầu mâu thuẫn nhau, từ căng thẳng gia tăng ở Trung Đông đến thời tiết lạnh làm gián đoạn sản xuất ở Hoa Kỳ.
Cả hai hợp đồng dầu Brent và WTI đều cao hơn khoảng 2% vào thứ Hai, do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào kho xuất khẩu nhiên liệu Ust-Luga của Novatek làm dấy lên lo ngại về nguồn cung và đẩy giá lên cao.
Trong khi thiệt hại ở các bến bốc hàng tại nhà ga Ust-Luga chỉ “ảnh hưởng ngắn hạn đến xuất khẩu”, động thái này làm tăng nguy cơ chiến tranh Nga-Ukraine “chuyển sang giai đoạn mới khi các bên nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng.
Ở Trung Đông, các lực lượng của Mỹ và Anh cũng đã thực hiện một đợt tấn công mới nhằm vào địa điểm lưu trữ dưới lòng đất của Houthi cũng như các cơ sở tên lửa và giám sát được nhóm Houthi liên kết với Iran sử dụng.
Các cuộc tấn công của người Houthis nhằm vào các tàu trong và xung quanh khu vực Biển Đỏ đã làm gián đoạn hoạt động vận tải toàn cầu và làm dấy lên lo ngại về lạm phát. Nhóm này cho biết các cuộc tấn công của họ là nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine khi Israel tấn công Gaza.
Tại Mỹ, 20% sản lượng dầu của Bắc Dakota vẫn bị ngừng hoạt động do thời tiết cực lạnh và những thách thức trong vận hành.
Tuy nhiên, việc hạn chế mức tăng giá là những lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm chạp của Trung Quốc, điều này đang làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu do gã khổng lồ châu Á này là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất Thế giới.
Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp để vực dậy nền kinh tế nhưng tiêu dùng trong nước vẫn ảm đạm, khiến các nhà kinh doanh dầu lo ngại về triển vọng nhu cầu.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM