Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Đầu tư Ngô hợp pháp và hiệu quả như thế nào?


Đầu tư Ngô như thế nào ?

Hợp đồng tương lai Ngô được giao dịch đầu tiên tại Sở Giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) lần đầu tiên vào năm 1877. Đây chính là mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Cũng theo số liệu của riêng Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong năm 2021, Ngô là mặt hàng có khối lượng giao dịch lớn thứ 2 trong tổng số hơn 30 mặt hàng được niêm yết

Để có thể giao dịch tốt và phân tích cơ bản được hiệu quả, nhà đầu tư cần biết và am hiểu về những yếu tố tác động lên giá của mặt hàng này. Hãy cùng SACT điểm qua một vài yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến giá của hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn Ngô được niêm yết tại sàn CBOT.

Công dụng của ngô :

Thức ăn chăn nuôi: Ngô chiếm hơn 95% sản lượng ngũ cốc thức ăn chăn nuôi ở Hoa Kỳ.

– Ethanol: Ngô là nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất ethanol, một thành phần quan trọng trong xăng sinh học .

– Xi-rô ngô giàu Fructose: Sản phẩm làm từ tinh bột ngô này được sử dụng để làm ngọt nhiều sản phẩm bao gồm tương cà, kẹo và nước giải khát.

– Ngũ cốc: Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng có chứa ngô.

– Đồ uống có cồn: Một số loại rượu whisky và rượu mạnh được làm bằng ngô.

– Ứng dụng khác

ngô làm ethanol


Các quốc gia nắm giữ sản lượng Ngô chủ yếu trên thế giới :

quốc gia nắm giữ sản lượng ngô trên thế giới


Các yếu tố cần chú ý khi đầu tư Ngô :

 • Tỷ giá Đồng Dollar Mỹ: Giá Ngô cũng giống như các mặt hàng khác, việc giao nhận hàng và định giá đều được tính bằng đô la Mỹ, do đó chỉ số Dollar Mỹ (DXY) cũng sẽ có tác động đến giá Ngô. Thông thường, giá USD sẽ có ảnh hưởng đến giá hàng hóa, trong đó có giá ngô. Thông qua dữ liệu phân tích, giá ngô thường có biến động tỉ lệ nghịch với đồng USD. Giá ngô có xu hướng giảm khi giá USD tăng và ngược lại.
 • Dữ liệu Cung cầu Ngô của Mỹ: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố Báo cáo xuất khẩu vào thứ 5 hàng tuần và Báo cáo Cung cầu thế giới WASDE vào thứ 6 đầu tiên hàng tháng. Trong các báo cáo nêu chi tiết nhu cầu xuất khẩu ngô, tồn kho cuối tháng, …. Thị trường xuất khẩu mạnh, số liệu tồn kho giảm thường sẽ giúp giá ngô tăng cao hơn và ngược lại.
 • Thời tiết: Thời tiết khô hạn, lượng mưa quá ít sẽ làm giảm năng suất ngô đồng nghĩa với việc nguồn cung ngô trên thị trường sẽ giảm. Mưa nhiều, lũ lụt cũng sẽ làm giảm sản lượng thu hoạch, dẫn đến giảm nguồn cung ngô trên thị trường. Tuy nhiên cần lưu ý xét đến từng giai đoạn, nếu như Ngô đang trong giai đoạn gieo trồng xuất hiện mưa nhiều sẽ là yếu tố tích cực cho năng suất và làm giảm giá Ngô, nhưng nếu như Ngô đang trong giai đoạn thu hoạch mà xuất hiện mưa nhiều, đây sẽ là yếu tố tiêu cực cho sản lượng khi làm gia tăng thời gian thu hoạch, từ đó sản lượng giảm và mang yếu tố tích cực cho giá.

 • Giá Ethanol:  Giá ngô bắt đầu tăng đáng kể khi ngô được ứng dụng để sản xuất ethanol. Ethanol là nhiên liệu sinh học để đốt cháy hiệu quả. Sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất ethanol chứa nhiều chất đạm, giàu protein tạo ra nguồn thức ăn bổ dưỡng cho chăn nuôi. Nhờ vậy, nhu cầu sử dụng ngô gần như lên gấp đôi.

 • Giá Dầu thô: Bởi vì ngô ngày càng được sử dụng để làm nhiên liệu, nên mối quan hệ của nó với giá dầu là không thể bỏ qua. Giá dầu thô tăng có thể sẽ làm tăng nhu cầu về nhiên liệu sinh học khi người tiêu dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn.


các yếu tố ảnh hưởng ngôCách thức để đầu tư Ngô hợp pháp và hiệu quả :

Hiện nay Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam và Bộ Công Thương đã cấp phép giao dịch hợp đồng tương lại Ngô liên thông trực tiếp với Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CBOT)

Nhà đầu tư có thể tự do giao dịch linh hoạt 5 ngày/tuần và ~17 giờ/ngày, không giới hạn thời gian và không gian giao dịch thông qua phần mềm giao dịch hàng hóa được Sở Giao dịch Hàng hóa VN cấp phép.

 Các bước để tham gia đầu tư giao dịch Ngô:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch hàng hóa

 • Nhà đầu tư có thể mở tài khoản miễn phí để thực hiện hoạt động mua/bán Ngô thông qua công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT) – Công ty thành viên trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa VN
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, chuyên viên tư vấn của SACT sẽ liên hệ hỗ trợ hoàn thành thủ tục và hướng dẫn giao dịch

Bước 2: Tải phần mềm giao dịch hàng hóa

 • Với sự phát triển của khoa học công nghệ, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng đầu tư là NĐT đã có thể giao dịch Ngô mọi lúc mọi nơi.
 • CQG_Nền tảng giao dịch hàng hóa, được phát triển bởi CQG Software, sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
 • Nền tảng CQG được tích hợp cả trên Website, Desktop cũng như App điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng thao thác, quản lý tài khoản của mình.

Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản và tiến hành giao dịch

 • Mọi thao tác nạp/rút tiền đều hoàn toàn miễn phí và xét duyệt nhanh chóng khi thực hiện tại Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á ( SACT )
 • Tiến hành giao dịch và thu về lợi nhuận trên thị trường hàng hóa nói chung và thị trường Ngô nói riêng
 • Đặc biệt, bạn hoàn toàn không phải chịu bất kì khoản thuế thu nhập cá nhân nào khi có lợi nhuận trên thị trường hàng hóa, đây là ưu điểm vượt trội so với thị trường chứng khoán trong nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ĐÔNG NAM Á

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.         

Hotline: 024-7304-8884                                                                                                      

Web: hanghoaphaisinh.com

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com