Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Deral cho biết chất lượng lúa mì tại bang Parana của Brazil sụt giảm trong tuần này do sương giá


Theo Sở Kinh tế Nông thôn Parana (Deral), đã có sụt giảm mới trong chất lượng lúa mì ở bang này do ảnh hưởng của sương giá. Tỉ lệ lúa mì có chất lượng tốt giảm 2% so với tuần trước xuống còn 78%, trong khi diện tích lúa mì có chất lượng trung bình tăng 2% lên mức 19%. Các khu vực lúa mì được đánh giá là kém duy trì ở mức 3%.

Sự sụt giảm diện tích lúa mì có chất lượng tốt chủ yếu là do sương giá đã gây ra một số thiệt hại ở khu vực Cascavel, vùng trồng lúa mì lớn thứ 2 của bang Parana với diện tích 145,000 héc-ta. Băng giá được cho là đã ảnh hưởng tới 40% diện tích trồng lúa mì ở vùng này. Trong tuần trước, Deral cũng đưa ra báo cáo về thiệt hại do băng giá ở khu vực Francisco Beltrão, vùng trồng lúa mì lớn thứ 3 của bang Parana với diện tích 121,500 héc-ta. Cụ thể, khoảng 70% lúa mì trong giai đoạn trổ bông và làm đầy hạt đã chịu ảnh hưởng bởi các đợt không khí lạnh. Hiện tại, khoảng 5% diện tích lúa mì tại Parana đã được thu hoạch, tăng 2% so với tuần trước.

Đối với ngô, nông dân tại bang Parana đã thu hoạch 84% diện tích dự kiến, với đánh giá chất lượng đạt 66% tốt, 28% trung bình và 6% kém. Bên cạnh đó, nông dân đã bắt đầu gieo trồng ngô vụ 1 niên vụ 22/23 trên 7% diện tích gieo trồng của bang, cao hơn so với mức 3% cùng kỳ năm trước.

image 231

“Nếu sương giá tiếp tục diễn ra, mùa vụ lúa mì của Brazil có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với vị thế là một quốc gia nhập khẩu lúa mì lớn, Brazil có thể phải tăng nhập khẩu trong niên vụ tới để đáp ứng nhu cầu nội địa. Đây sẽ là yếu tố “bullish” đối với giá lúa mì trong dài hạn.”

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com