Dollar Index hồi phục kéo giá 2 mặt hàng cà phê đồng loạt quay đầu giảm trong phiên hôm qua


  • Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/02, sắc đỏ bao trùm trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Lo ngại lãi suất tiếp tục tăng đã gây sức ép khiến phần đa các mặt hàng trong nhóm đều suy yếu.
  • Arabica đảo chiều sau 3 phiên tăng liên tiếp với mức giảm 3.41% do áp lực từ việc Dollar Index khởi sắc trở lại. Những lo ngại về việc Fed sẽ tiếp tục đà tăng lãi suất trong đợt điều chỉnh vào tháng 03 tới đã giúp Dollar Index tăng 0.67% trong phiên hôm qua, kéo theo sự khởi sắc của tỷ giá USD/Brazil Real, từ đó thúc đẩy nhu cầu bán hàng của nông dân Brazil do chênh lệch tỷ giá. Bên cạnh đó, dự báo triển vọng nguồn cung tại Brazil trở nên tích cực hơn trong năm 2023 của StoneX với mức sản lượng đạt 62.3 triệu bao cũng góp phần khiến giá giảm.
image 47
  • Dưới sức ép từ đà giảm mạnh của Arabica cũng như sự khởi sắc của Dollar Index, giá Robusta cũng ghi nhận mức giảm hơn 1% trong phiên hôm qua. Hơn nữa, viêc tồn kho Robusta trên Sở ICE London vẫn nối dài đà giảm xuống mức 59, tấn, thấp nhất trong hơn 6 năm cũng phần nào giúp hạn chế đà giảm của mặt hàng này.
  • Đường thô cũng ghi nhận sự điều chỉnh với mức giảm gần 1% dưới áp lực từ phía dầu thô. Theo đó, giá dầu giảm, đã khuyến khích các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường khiến nguồn cung trở nên nới lỏng và gây sức ép lên giá. Bên cạnh đó, việc sản lượng dự kiến tăng tại Trung Nam Brazil va Thái Lan kỳ vọng sẽ bù lại sự suy yếu tại Ấn Độ, từ đó góp phần khiến giá suy yếu.
  • Dollar Index khởi sắc đã gây sức ép khiến giá bông giảm 3.34% trong phiên hôm qua. Với mức tăng 0.67% của Dollar Index, giá bông Mỹ trở nên đắt đỏ đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó hạn chế lực mua trên thị trường và kéo giá giảm. Cùng với đó, giá dầu suy yếu khiến Polyester, chat thay thế chính của bong trở nên rẻ hơn từ đó kéo theo giá bông giảm.
  • Dầu cọ đã tiếp tục đà suy yếu trong ngày hôm qua. Theo Hiệp hội các nhà chiết xuất dung môi Ấn Độ SEA, nhập khẩu dầu cọ trong tháng 01 của nước này ước tính đạt. 833,667 tấn, thấp hơn 25% so với mức 1.11 tấn trong tháng 12. Bên cạnh đó, các số liệu xuất khẩu trong 15 ngày đầu tháng 02 của Malaysia cũng cho thấy tốc độ bán hàng từ nước này đang chậm hơn so với giai đoạn 10 ngày đầu. Đây là thông tin đang gây sức ép lên giá.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com