Dollar Index suy yếu hỗ trợ cho hầu hết các mặt hàng trong nhóm khởi sắc, trừ Arabica


  • Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đáng chú ý khi Arabica trái chiều với các mặt hàng trong nhóm khi tiếp tục suy yếu.
  • Arabica có phiên giao dịch khá biến động trong ngày hôm qua. Mở cửa giá tạo gapdown và tiếp tục suy yếu về vùng 180.00 cents/pound thì gặp hỗ trợ và hồi phục trở lại, đóng cửa giá ghi nhận mức giảm 1.48%. Bên cạnh đó, xuất khẩu cà phê tiếp tục giảm mạnh trong tháng 2 tại Brazil với mức giám 42% so với cùng kỳ năm 2022 khi chỉ đạt 2.04 triệu bao cũng góp phần hạn chế mức giảm của mặt hàng này trong phiên hôm qua.

image 3

  • Ở chiều ngược lại Robusta nối tiếp sự khởi sắc sang phiên thứ 2 liên tiếp với mức tăng gần 1.73%. Dollar Index suy yếu, kéo theo tỷ giá USD/VND giảm phiên thứ 2 liên tiếp, hạn chế lực bán từ phía nông dân và hỗ trợ giá khởi sắc. Bên cạnh đấy, số liệu xuất khẩu những tháng đầu năm 2023 suy yếu so với cùng kỳ năm ngoái tại các nước xuất khẩu chính như Việt Nam và Indonesia tiếp tục là nhân tố thúc đẩy giá tăng.
  • Đường thô có phiên hồi phục mạnh mẽ với mức tăng hơn 2% khi kết thúc phiên hôm qua. Những lo ngại về tình trạng sản lượng suy yếu tại Ấn Độ sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu vẫn chưa suy giảm, bất chấp thông tin triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong niên vụ tới tại Brazil. Lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn là nhân tố chính dẫn dắt giá đường tăng trở lại trong phiên hôm qua.
  • Sau 2 phiên suy yếu liên tục, giá bông đã có sự hồi phục trong phiên hôm qua, đóng cửa giá tăng gần 2%. Dollar Index suy yếu, khiến giá bông Mỹ trở nên rẻ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó kích thích lực mua trên thị trường và hỗ trợ giá tăng.
  • Giá dầu cọ đã quay đầu tăng trở lại với mức tăng 0.97%, qua đó nối dài chuỗi đi ngang quanh ngưỡng 4200. Theo các nhà giao dịch, những lo ngại rằng hoạt động sản xuất ở Malaysia bị cản trở bởi mưa lớn và lũ lụt, cùng với triển vọng nhu cầu cải thiện từ Ấn Độ trong tháng này, là những yếu tố “bullish” đối với giá dầu cọ trong phiên hôm nay. Các nhà nhập khẩu từ Ấn Độ nhiều khả năng sẽ tăng cường mua dầu cọ để bổ sung kho dự trữ của mình trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh nắng nóng ở nước này đang đe dọa làm giảm nguồn cung hạt có dầu nội địa.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com