Dollar Index tăng mạnh trong phiên tối khiến giá cà phê quay đầu giảm trong phiên hôm qua


  • Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/02, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đáng chú ý khi hai mặt hàng cà phê cùng quay đầu giảm sau đà tăng liên tiếp trước đó.
  • Sau 4 phiên tăng liên tiếp, giá Arabica đã có sự điều chỉnh trong phiên hôm qua với mức giảm 1.89% khi kết phiên. Dollar Index tăng mạnh trong phiên tối, kết hợp với điều chỉnh về mặt kỹ thuật khi đường RSI nằm sâu tròng vùng quá mua đã gây sức ép khiến giá quay đầu giảm. Tuy vậy, mức giảm được kìm lại do thị trường vẫn được hỗ trự từ những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn khi nông dân các nước xuất khẩu chính như Brazil và Colombia hạn chế bán hàng.
image 60

  • Robusta quay đầu với mức giảm mạnh 2% khi kết thúc phiên hôm qua. Những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn đã giảm bớt khi cà phê tại Indonesia đã bắt đầu được thu hoạch, giúp giảm bớt lo ngại trước đó khi nông dân Việt Nam hạn chế bán hàng.
  • Sau phiên điều chỉnh hôm trước, giá đường thô đã nhanh chóng khởi sắc trở lại với mức tăng 2.21% khi kết thúc phiên hôm qua. Mức tăng mạnh của dầu thô đã thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol, gián tiếp khiến nguồn cung đường tại đây suy yếu, từ đó hỗ trợ giá tăng trở lại. Hơn nữa, thị trường vẫn có những lo ngại thiếu hụt nguồn cung nhất định khi sản xuất tại Ấn Độ phải kết thúc sớm, kéo theo sản lượng suy yếu, đã phần nào tạo đà giúp giá đường thô bật tăng.
  • Giống với đường thô, giá bông ghi nhận mức tăng khá tốt với 0.34% trong phiên hôm qua, đây cũng là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của mặt hàng này. Dầu thô tăng mạnh kéo theo Polyester, chất thay thế chính của bông trở nên đắt đỏ hơn và đồng nghĩa với việc giá bông tăng cao hơn.
  • Dầu cọ ghi nhận phiên tăng giá thứ hai liên tục với mức tăng lên tới 2.14% sau khi khép lại phiên hôm qua. Đã có thời điểm giá chạm mức cao nhất kể từ ngày 04/01. Đà tăng của giá dầu cọ trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ sự khởi sắc của giá dầu thô, cùng với đó là những lo ngại liên quan tới việc nguồn cung từ Indonesia và Malaysia bị thắt chặt trong thời gian tới – vốn là yếu tố đã hỗ trợ giá dầu cọ trong suốt 2 tuần vừa qua.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com