Dollar Index tiếp tục suy yếu giúp Arabica bật tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp trước đó


  • Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, sắc đỏ tiếp tục áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp, trừ Arabica và đường thô. Đáng chú ý khi Arbica bật tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp và bông giảm kịch sàn do số liệu bán hàng giảm mạnh.
  • Dollar Index giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp đã kéo giá Arabica bật tăng với 1.57% trong phiên hôm qua. Theo đó Dollar index giảm % đã hạn chế lực bán từ phía nông dân Brazil và hỗ trợ giá bật tăng. Bên canh đó, Safras & Mercado dưa ra ước tinh danh số bán hàng trong niên vụ hiện tại đạt 81%, thấp hơn mức 87% của cùng kỳ niên vụ trước, như một lần nữa tái nhận mạnh việc chậm trễ trong bán hàng của nông dân tại quốc gia cung ứng lớn nhất thế giới và cũng góp phần vào mức tăng trong phiên hôm qua.
image 19

  • Theo sau Arabica, đường thô cũng ghi nhận sự khởi sắc với mức tăng khiêm tốn 0.05%. Sự trái chiều trong các thông tin về nguồn cung chính là nguyên nhân khiến giá đường thô ít thay đổi trong phiên hôm qua. Một mặt giá chịu áp lực từ triển vọng nguồn cung tích cực hơn tại Brazil trong niên vụ tới. Mặt khác việc sản lượng sụt giảm tại Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc đưa ra cảnh báo về việc nguồn cung trở nên thu hẹp và có thể sẽ đẩy mạnh nhập khẩu khi Trung Quốc hiện là quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới đã kéo giá tăng trở lại.
  • Ở chiều ngược lại, giá bông giảm kịch sàn với mức giảm gần 5% và đây cũng là phiên mang sắc đỏ thứ 4 liên tiếp của mặt hàng này. Mặt hàng này tiếp tục hấp thụ thông tin từ số liệu bán hàng giảm trong tuần kết thúc ngày 02/03 của Mỹ. Theo đó, việc bán hàng ròng giảm 33% khi chỉa đạt 114,500 kiện đã phản ánh nhu cầu tiêu thụ vẫn ở mức thấp cũng như những lo ngại về Fed tiếp tục nâng mức đỉnh lãi suất lên cao khiến người dân hạn chế chi tiêu và đẩy nhu cầu đối với thành phẩm từ bông sụt giảm từ đó gây áp lực lớn khiến giá giảm mạnh.
  • Giá dầu cọ thô tiếp tục suy yếu trong hôm qua, xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần. Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết, tồn kho dầu cọ cuối tháng 02/2023 của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng, xuống còn 2.12 triệu tấn, do sản xuất và nhập khẩu thấp hơn. Xuất khẩu giảm 1.99% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong vòng 10 tháng là 1.11 triệu tấn trong khi nhập khẩu cũng giảm 63,8%.
  • Bất chấp việc Dollar Index suy yếu và tồn kho Robusta trên Sở ICE London tiếp tục giảm về 73,770 tấn so với mức 73,850 tấn của 1 ngày trước đó, giá Robusta vẫn giảm hơn 1% khi kết thúc phiên hôm qua.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com