Dòng chảy dầu của Iraq tới Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục trở lại trong khi Azeri vẫn chưa thể bắt đầu lại hoạt động vận chuyển của mình


  • Theo Reuters, đường ống dẫn dầu thô của Iraq tới cảng Ceyhan, trung tâm xuất khẩu dầu của Thổ Nhĩ Kỳ, đã khôi phục dòng chảy trở lại vào tối ngày thứ Ba. Theo một nguồn tin thương mại, tàu dầu Vallesina đã có mặt tại khu vực ga Botas thuộc cảng Ceyhan trong tối hôm qua để vận chuyển dầu của Iraq từ kho chứa dầu. Tuy vậy thời tiết không thuận lợi tại cảng Ceyhan vẫn gây ra ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu tại khu vực.

image 5

  • Bộ Tài nguyên Thiên nhiên thuộc Chính quyền Khu vực Kurdistan (KRG) của Iraq cho biết đường ống dẫn dầu đã hoạt động trở lại vào lúc 9:45 tối theo giờ địa phương. Trong khi dòng chảy dầu thô và xuất khẩu của Iraq đã được nối lại, việc xuất khẩu dầu thô của Azeri vẫn bị gián đoạn. Tuy nhiên, đường ống dẫn dầu BTC của Azeri vẫn hoạt động và vận chuyển dầu đến kho lưu trữ ở Ceyhan. Một vài tàu chở dầu cũng được ghi nhận đang dừng ở cảng Ceyhan để đợi sự hoạt động trở lại dự kiến vào ngày 8 hoặc 9 tháng Hai của Azeri.

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com