Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Đồng Dollar Mỹ giảm mạnh giúp sắc xanh áp đảo trên bảng giá nhóm nguyên liệu công nghiệp, trừ Robusta do thời tiết ủng hộ cho sự phát triển cây cà phê


Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Arabica dẫn đầu đà tăng của nhóm nhờ sự hỗ trợ từ đồng Dollar Mỹ giảm mạnh, trong khi đó Robusta giảm nhẹ do tác động tích cực của thời tiết đến sự phát triển cây cà phê tại Việt Nam.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) quyết định tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng mạnh nhất trong lịch sử. Điều này đã hạn chế phần nào lực bán từ phía nông dân Brazil, từ đó hỗ trợ Arabica tăng mạnh gần 3% trong phiên hôm qua. Ở chiều ngược lại, Robusta bất ngờ là mặt hàng duy nhất có sự suy yếu về giá trong phiên hôm qua khi mùa vụ tại Việt Nam vẫn đang được ủng hộ bởi thời tiết có mưa, cung cấp độ ẩm thích hợp cho sự phát triển cây trồng.

image 31

Hai mặt hàng đường đồng thời tăng giá trong phiên hôm qua với mức tăng hơn 1%. Giá dầu thô tăng mạnh hơn 4% được xem là nhận tố khiến ethanol trở nên có sức cạnh tranh hơn so với đường, từ đó ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol, khiến nguồn cung đường trở nên suy yếu tại Brazil. Bên cạnh đấy, Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới, đưa ra hạn ngạch xuất khẩu là 100,000 tấn và phải có sự chấp thuận của Tổng cục Đường.

Bông cũng ghi nhận sự hồi phục trong phiên hôm qua khi một cơ quan thương mại của Pakistan đang đề nghị chính phủ nước này cho phép nhập khẩu bông từ Ấn Độ,để đảm bảo nguyên liệu cho hoạt động sản xuất của các nhà máy trong nước sau khi gần 20% sản lượng bông bị thiệt hại do trận lũ lụt lịch sử vừa qua. Đại diện Hiệp hội các nhà xuất khẩu dệt may tại Pakistan cho biết họ có thể nhập khẩu lên tới 2.5 triệu kiện bông. Bên cạnh đấy, đồng Dollar Mỹ suy yếu cũng khiến cho bông dần trở nên rẻ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó kích thích lực mua trên thị trường.

Thị trường dầu thực vật khởi sắc với mức tăng 2.51% của dầu đậu tương đã kéo theo giá dầu cọ trong phiên hôm qua. Bên cạnh đấy là những lo ngại về nhân công tại các đồn điền dầu cọ tại Malaysia, có thể khiến sản lượng thu hoạch trong thời điểm đỉnh cao không đạt được kỳ vọng, từ đó gây sức ép lên nguồn cung nhưng hỗ trợ giá.

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com