Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Đồng hướng tới mức tăng cao nhất trong 2 năm


Giá đồng được đẩy lên mức cao nhất trong hai năm vào thứ Ba khi trọng tâm quay trở lại nguồn cung hạn chế và hy vọng nhu cầu mạnh hơn ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, nơi các nhà chức trách đang lên kế hoạch cho các biện pháp tiếp theo để thúc đẩy nền kinh tế.

Đồng chuẩn trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,8% ở mức 9.989 USD/tấn trên sàn giao dịch chính thức sau khi chạm mức 10.118 USD. Giá đạt mức cao nhất trong hai năm là 10.208 USD vào tuần trước.

Đồng tăng do lo ngại nguồn cung trong tương lai hoặc sự thiếu hụt, đồng thời cho biết thêm rằng giá thầu mua lại Anglo American của BHP chủ yếu là về đồng và người mua Trung Quốc đã quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ lao động. Các nhà phân tích dự đoán nguồn cung sẽ thiếu hụt trong năm nay và hơn thế nữa khi nhu cầu về xe điện và các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và tự động hóa tăng cao.

Sự hợp tác giữa BHP và Anglo American sẽ tạo ra một thực thể kiểm soát 10% nguồn cung cấp đồng toàn cầu, vượt qua Codelco và Freeport-McMoRan của Chile. Cơ quan ra quyết định hàng đầu của Trung Quốc tuần trước cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ nền kinh tế bằng các chính sách tài chính chủ động và tiền tệ thận trọng, bao gồm lãi suất và tỷ lệ dự trữ bắt buộc ngân hàng (RRR).

Báo cáo cho biết thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc đang nới lỏng các hạn chế mua nhà ở một số quận nhằm nỗ lực thúc đẩy thị trường bất động sản – nơi tiêu thụ chính vật liệu công nghiệp – cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng LME.

Cũng góp phần hỗ trợ giá là dự trữ đồng giảm trong các kho đăng ký LME, giảm 35% xuống 107.350 tấn kể từ đầu năm. “Bức tranh nguồn cung tuy được cải thiện nhưng vẫn bấp bênh. Edward Meir, nhà tư vấn của Marex, cho biết chỉ cần một cuộc đình công hoặc một thảm họa tự nhiên là có thể hoạt động trở lại.

 

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM