Logo SACT

Drought Monitor: Hạn hán được cải thiện ở miền Nam và có dấu hiệu hạ nhiệt ở Midwest và High Plains


Tại miền nam: Mưa lớn giúp phía đông miền Nam cải thiện tình trạng khô hạn. Sâu hơn về phía nam Texas, mưa dữ dội giúp hạn hán tại đây được cải thiện đáng kể. Ở những nơi khác, lượng mưa ngày càng tăng đã mang lại sự cải thiện bổ sung cho Thung lũng Hạ Mississippi và Tennessee. Từ trung tâm Texas lên phía bắc qua Oklahoma, lượng mưa nhìn chung ở dưới mức bình thường. Các khu vực hạn hán đặc biệt nghiêm trọng (D4) vẫn bao phủ phần lớn diện tích từ nam Texas Panhandle về phía đông nam đến Bờ Vịnh.

Tại Midwest: : Tương tự như miền Nam, lượng mưa ở Midwest không đồng đều giữa các khu vực. Kết quả là sự suy thoái ở một số nơi cải thiện, nhưng tình trạng khô hạn vẫn lan rộng hơn đáng kể dọc theo các bang phía tây của Midwest, từ trung tâm Illinois và Iowa tới phía bắc qua hầu hết vùng tây bắc Wisconsin. Hạn hán nghiêm trọng (D2) vẫn tồn tại ở vùng phía tây của Midwest, với tình trạng hạn hán cực đoan (D3) đang ảnh hưởng đến tây bắc Iowa và tây nam Missouri.

Tại High Plains: Có mưa nhỏ ở Kansas và xa hơn về phía bắc qua Dakotas, trong khi lượng mưa lớn hơn bao phủ các khu vực rộng lớn từ Colorado và Wyoming về phía đông đến phía tây Nebraska. Khô và hạn hán đã giảm bớt ở những khu vực này, với sự cải thiện hầu hết trên khắp nửa phía nam của Wyoming và Colorado. Tại miền trung và nam Kansas cũng như hầu hết Nam Dakota, lượng mưa ít hơn hoặc thậm chí không có mưa khiến khô hạn vẫn tồn tại hoặc nghiêm trọng hơn.

image 113

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com