Dữ liệu phân tích điện của Reuters cho thấy hoạt động khai thác đồng tại Peru đã ổn định


  • Theo nguồn tin độc quyền từ Reuters, các mỏ đồng lớn nhất Peru vẫn có thể duy trì hoạt động sản xuất và khai thác bất chấp các vụ phong tỏa đường bộ, các cuộc tấn công và tình trạng biểu tình.
  • Phân tích dữ liệu sử dụng điện của Reuters tại một số mỏ trọng điểm tại Peru, nhà sản xuất đồng lớn thứ hai thế giới, cho thấy hoạt động khai thác tại các mỏ đã ổn định trở lại, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Trước đó, hai mỏ lớn tại Peru bao gồm mỏ Las Bambas, cung cấp khoảng 2% lượng đồng toàn cầu, đã phải ngừng sản xuất từ ngày 01/02 và mỏ Antapaccay, đóng góp khoảng hơn 135,000 tấn đồng mỗi năm vào sản lượng đồng toàn cầu, đã ngừng hoạt động vào giữa tháng 01.
  • Ngoài ra, theo dữ liệu điện từ COES, đại diện cho các công ty trong lĩnh vực năng lượng của Peru, cũng cho thấy gần như tất cả các mỏ lớn đang sử dụng mức điện bình thường hoặc gần bình thường. Dữ liệu này là một chỉ báo đáng tin cậy về hoạt động khai thác.
image 7

Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin này làm giảm bớt lo ngại nguồn cung đồng thắt chặt trong ngắn hạn và làm giảm áp lực tăng giá. Tuy nhiên, xét trong bối cảnh dài hạn, Peru vẫn phải đối mặt với nguy cơ ngừng hoạt động, hơn nữa nguồn cung sẽ cần thời gian để phục hồi, do đó tin tức này tác động chưa đủ mạnh tới diễn biến giá đồng trong dài hạn.

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com