Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Đường 11 khả năng cao sẽ đi ngang trong phiên hôm nay trước diễn biến trái chiều của thông tin cơ bản và yếu tố kỹ thuật


Kết thúc tuần giao dịch 22/08 – 28/08, bông và đường cùng chung xu hướng tăng giá. Trong đó, bông nối dài chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp trước ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết đến nguồn cung bông của nhiều quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới, đường 11 cũng ghi nhận mức tăng hơn 2% do nguồn cung được dự đoán giảm mạnh tại 2 quốc gia xuất khẩu hàng đầu là Brazil và Ấn Độ.

Giá dầu trong phiên hôm nay nhiều khả năng chịu sức ép khi các Ngân hàng Trung ương như FED và ECB truyền thông điệp sẽ tăng mạnh lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát. Điều này được kỳ vọng sẽ là nguyên nhân khiến giá ethanol giảm sức cạnh tranh so với đường, từ đó thức đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên sản lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung mặt hàng này thêm nới lỏng và gây sức ép lên giá trong phiên hôm nay.

Về mặt kỹ thuật, các thông số bắt đầu chuyển hướng ủng hộ cho đà tăng của giá sau phiên tăng mạnh vào cuối tuần trước, cụ thể, đường MACD chếch lên trên, kết hợp với giá nằm trên đường trung bình động MA20. Tuy vậy giá có thể vẫn bị cản lại bởi mức kháng cự 18.58 cents. Kết hợp với thông tin cơ bản thiên hướng tác động “bearish”, kỳ vọng giá đường kỳ hạn tháng 11 tiếp tục giao động trong khoảng 18.00 – 18.58 cents.

image 217

Tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ, đã ghi nhận tác động tích cực của lượng mưa trong tuần trước đối với việc giảm thiểu tình trạng khô hạn kéo dài suốt khoảng 2 tháng trước và dự báo thời tiết trong 10 ngày tới cho thấy, mưa vẫn tiếp tục xuất hiện phía Nam nước Mỹ. Điều này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho sự hồi phục chất lượng mùa vụ bông tại đây, trước khi giai đoạn thu hoạch chính thức bắt đầu.

Conab, Cơ quan Cung ứng của chính phủ Brazil, dự đoán sản diện tích và sản lượng bông tại Brazil niên vụ 22/23 tăng, điều này giúp sản lượng nâng lên mức 2.92 triệu tấn và xuất khẩu khoảng 2 triệu tấn, do giá bông đang ở mức cao và tỷ suất lợi nhuận lớn. Phần nào làm giảm bớt lo ngại thiếu hụt nguồn cung do trên toàn cầu do mức sản lượng sụt giảm mạnh tại Mỹ.  

Giá bông vẫn đang giao động quanh mức kháng cự 17.60 cents mà chưa thực sự bứt lên để tạo lên xu hướng mới. Dải Bollinger thắt chặt tiếp tục xu hướng đi ngang. Đường MACD dương và đi theo chiều hướng bám sát đường 0. Kết hợp với thông tin cơ bản, kỳ vọng giá bông kỳ hạn tháng 12 trong phiên hôm nay giao động trong khoảng 113.00 – 119.00 cents.

image 216

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com