Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Fed đẩy lùi cuộc thảo luận sâu hơn về chính sách lãi suất sang tháng 3


Trong cuộc họp báo của mình, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chọn phát biểu cụ thể khi nói rằng việc cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 là khó xảy ra. Hợp đồng tương lai của Fed đã giảm xác suất động thái của tháng 3 xuống 34%, từ mức 60% ngay trước thông báo và 40% vào thứ Ba.
Tuy nhiên, Powell cũng nói rõ rằng dự kiến ​​lãi suất sẽ thấp hơn trong năm nay – đó chỉ là vấn đề thời gian. Ông nói, đáng chú ý là thị trường lao động mạnh mẽ sẽ không làm hỏng việc nới lỏng, nhưng Fed sẽ cắt giảm nhanh hơn nếu việc làm suy yếu.
Triển vọng bất cân xứng khiến báo cáo bảng lương ngày thứ Sáu trở nên quan trọng hơn, với bất kỳ sụt giảm nào trong báo cáo cũng đều có khả năng khiến thị trường trở lại kỳ vọng thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3.
Nếu Fed trì hoãn cho đến tháng 5 và lạm phát tiếp tục giảm, như lý do bồ câu, thì Fed sẽ phải quyết liệt hơn trong việc nới lỏng để ngăn lãi suất thực để hạn chế ảnh hưởng đến mức nghiêm trọng.
Fed cũng bỏ đề cập đến tác động không chắc chắn của việc thắt chặt tín dụng đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp cũng như “độ trễ” mà những thay đổi trong chính sách tiền tệ được cảm nhận trong nền kinh tế, một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cảm thấy kết quả tốt nhất hiện tại có thể không xảy ra một cú sốc bất ngờ.
Nhìn chung, các quan chức Fed đã không đưa ra dự báo kinh tế mới tại cuộc họp tuần này. Kể từ cuộc họp ngày 12-13 tháng 12, các nhà hoạch định chính sách đã hình dung việc cắt giảm lãi suất chính sách 75 điểm cơ bản trong suốt năm nay, một triển vọng sẽ được cập nhật tại cuộc họp của Fed vào tháng 3.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM