Fed diều hâu ngăn chặn những lo ngại về nhu cầu thị trường kéo dài cảnh giác về mức tăng giá dầu hạn chế


  • Thị trường dự đoán Nga sẽ cắt giảm sản lượng mạnh vào tháng tới, nhưng đồng đô la mạnh hơn và hàng tồn kho của Mỹ tăng mạnh đã làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nhu cầu.
  • Các nhà phân tích tại UBS cho biết họ dự kiến ​​sản lượng thấp hơn ở Nga và việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế châu Á sẽ thắt chặt thị trường dầu mỏ và hỗ trợ giá. Các nhà phân tích cho biết, nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á có thể bị bù đắp bởi sự suy giảm ở các nền kinh tế khác, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất cao hơn dự kiến ​​trước đây.
  • Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu chi tiêu cá nhân vào cuối ngày thứ Sáu (24/2) để tìm manh mối về xu hướng lãi suất. Biên bản cuộc họp tuần này của Fed gợi ý về nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới. Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp, giảm nhẹ mức giảm hàng tuần, trước dữ liệu của Hoa Kỳ có thể giúp định hình cuộc tranh luận về chính sách tiền tệ.
  • Giá dầu đã giảm trong năm nay do sự lạc quan về sự phục hồi ở Trung Quốc sau khi chính sách zero-zero kết thúc và những lo ngại dai dẳng về suy thoái kinh tế của Mỹ. Và các ngân hàng Phố Wall bắt đầu điều chỉnh kỳ vọng của họ đối với giá dầu thô, bao gồm cả UBS và Morgan Stanley gần đây đã hạ kỳ vọng của họ.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com