Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá Arabica khả năng cao tăng nhẹ trong phiên hôm nay nhờ hỗ trợ từ yếu tố kỹ thuật


Nhờ có sự hỗ trợ từ đà giảm mạnh của đồng Dollar Mỹ, giá Arabica trong phiên cuối tuần trước đã tăng mạnh trở lại và vượt qua mức kháng cự 228.00 cents. Ngược lại, Robusta giảm 11 cents khi thời tiết có mưa tiếp tục ủng hộ cho sự phát triển cây cà phê tại Việt Nam.  

Dự báo thời tiết tại Brazil trong 10 ngày tới cho thấy, vấn đề khô hạn vẫn tiếp diễn ở đa số các khu vực tại nước này, không ngoại trừ vùng sản xuất cà phê chính, Đông Nam. Đây được xem là thông tin không mấy khả qua đối cà phê tại quốc gia xuất khẩu cà phê số 1 thế giới do mùa vụ cà phê cho niên vụ 22/23 đã kết thúc và niên vụ 23/24 đang trong quá trình phát triển, việc khô hạn kéo dài khiến cây trồng không có đủ lượng ẩm từ đất để hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng và là yếu tố hỗ trợ giá.

Đồng Dollar Mỹ đang có xu hướng suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng mạnh nhất trong lịch sử. Điều này dự kiến sẽ giúp đồng Real tăng trở lại trong cặp tỷ giá USD/Brazil Real, giúp thúc đẩy lực bán từ phía nông dân Brazil, từ đó hạn chế đà tăng của giá.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ cho đà tăng của giá khi đường MACD dù giao với đường Signal ở dưới đường Zero nhưng đang hướng lên trên, kết hợp với giá đang nằm trên 3 đường trung bình động MA13, MA20 và MA34. Tuy vậy lực tăng sẽ không quá mạnh vì lực hướng lên của các chỉ số chưa thực sự rõ ràng. Dọ vậy, kỳ vọng giá Arabica trong phiên hôm nay sẽ nhích nhẹ lên 232.50 cents.

image 41

Đối với Robusta, các thông tin cơ bản trên thị trường trong thời gian vừa qua diễn biến khá trái chiều. Cụ thể, thời tiết được dự báo có mưa tại vùng Tây Nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cà phê, khiến nguồn cung trở nên tích cực nhưng gây áp lực lên giá, trong khi đó nhu cầu tiêu thụi Robusta vẫn gia tăng trong khi tồn kho hiện tại ở Việt Nam đang dần cạn kiệt và không có được nguồn cung bổ sung tức thì do chưa bắt đầu giai đoạn thu hoạch mới. Trước khi có thông tin cơ bản mới tác động mạnh đến diễn biến giá thì khả năng mặt hàng này sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang cho thấy dấu hiệu trung tính khi giá nằm giữa 2 đường trung bình động MA13 và MA34, đường MACD giao với đường Signal và đi sát theo đường Zero. Dải Bollinger đang đi ngang, dự đoán giá Robusta trong phiên hôm nay sẽ đi ngang trong khoảng 2,245 – 2,300 USD.

image 40

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com