Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá bông khả năng cao nối tiếp đà tăng trong phiên hôm nay khi đồng Dollar Mỹ suy yếu


Kết thúc phiên giao dịch 08/09, giá bông bất ngờ tăng mạnh hơn 2% khi đồng Dollar Mỹ dù vẫn ở mức cao nhưng đang trên đà suy yếu và dự báo thời tiết cho thấy khô hạn lại quay trở lại vùng trồng bông chính của Mỹ, khiến lo ngại nguồn cung sụt giảm quay trở lại. Hai mặt hàng đường diễn biến trái chiều khi giá đường trắng nhận được sự ủng hộ từ việc Liên minh châu Âu (EU) thâm hụt 785,000 tấn đường, nhưng đường 11 tiếp tục chịu áp lực từ việc giá dầu nội địa tại Brazil suy yếu.

Đồng Dollar Mỹ nối tiếp đà suy yếu khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng lãi suất 0.75%, mức tăng mạnh nhất trong lịch sử, khiến bông dần trở nên rẻ hơn đối với những khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó thúc đẩy lực mua gia tăng trong phiên hôm nay.

Cơ quan thương mại Pakistan đang yếu cầu chính phủ liên bang cho phép nhập khẩu bông từ Ấn Độ để bù vào lượng bông bị thiệt hại do trận lũ lụt lịch sử vừa qua tại nước này. Đồng thời, cơ quan này cũng cho biết, họ có thể nhập khẩu lên tới 2.5 triệu kiện bông, đây sẽ là thông tin tác động tích cực lên giá bông trong phiên hôm nay.

Thời tiết tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ được dự báo vẫn duy trì ở mức nền nhiệt cao và không có mưa trong 1 tuần tới. Tuy vậy, tại khu vực phí Tây Nam đang xuất hiện những trận mưa lớn bao phủ tại một số bang trồng bông chính khác như Georgia và Mississippi, dự kiến sẽ lan rộng ra một số vùng trông bông khác trong vòng 5 ngày tới, được kỳ vọng sẽ cung cấp một lượng nước đủ lớn để hỗ trợ cho quá trình phát triển cây bông tại đây và bù đắp lại những lo ngại sụt giảm nguồn cung do khô nóng gây ra.

Về mặt kỹ thuật, các thông số đang ủng hộ cho đà tăng khi đường MACD giao với đường Signal và hướng lên, kết hợp với giá hiện tại đang nằm trên cả 2 đường trung bình MA10 và MA20. Kết hợp với thông tin cơ bản, kỳ vọng giá bông trong phiên hôm nay sẽ tăng lên 107.00 cents.

image 23

Trong thời gian qua đường trắng liên tục nhận được những thông tin tiêu cực liên quan đến nguồn cung niên vụ 22/23 khi Ấn Độ giảm hạn ngạnh xuất khẩu khoảng 4 triệu tấn, EU thông báo thâm hụt lượng lớn đường từ củ cải, dự kiến sẽ tiếp tục là nhân tố thúc đẩy cho đà tăng của giá trước khi những thông tin mới về mặt hàng này bùng nổ.

Trong khi đó, đường 11 vẫn tiếp tục chịu áp lực từ việc giá xăng tại Brazil được điều chỉnh giảm mạnh khiến sức cạnh tranh của ethanol so với đường suy yếu, kích thích nguồn cung đường càng thêm nới lỏng. Bên cạnh đấy, giá dầu thô trên thị trường có khả năng sẽ suy yếu khi nguồn cung vẫn tiếp tục được mở rộng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thu co xu hướng suy yếu khi Trung Quốc kéo dài thời gian phong tỏa tại Thành Đô để chống dịch Covid – 19.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang cho thấy dấu hiệu trung tính khi đường MACD giao với đường Signal và đ ingang theo đường Zero. Giá đang giao động quanh 2 đường trung bình MA10 và MA20 cùng với dải Bollinger thắt chặt. Dự đoán giá đường 11 trong phiên hôm nay sẽ giằng co trong khoảng 17.85 – 18.20 cents.

image 22

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com