Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu có thể duy trì đà phục hồi nếu như dòng tiền tiếp tục phân bổ vào các tài sản rủi ro


Giá dầu tiếp tục phục hồi nhẹ trong sáng nay, tuy nhiên sức mua khiêm tốn hiện nay khó có thể giúp cho giá dầu tránh khỏi việc giảm tuần thứ hai liên tiếp.

Các yếu tố vĩ mô đều đang gây sức ép cho giá dầu. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 9 của Trung Quốc tăng 2.5%, và chỉ số giá sản xuất PPI tăng 2.3%, mức thay đổi đều thấp hơn so với tháng trước và cả dự báo của giới phân tích. Lạm phát của Trung Quốc hạ nhiệt dường như sẽ là thông tin tích cực, tuy nhiên số liệu phản ánh sự suy yếu rõ rệt của các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, dù lạm phát hạ nhiệt giúp cho Ngân hàng Trung ương có thể thuận lợi hơn trong việc kích thích nền kinh tế, tuy nhiên mục tiêu chống dịch hiện vẫn đang được ưu tiên hơn, nên nhà đầu tư khó có thể mong đợi Bắc Kinh sẽ thông qua một gói kích thích mới với quy mô đáng kể đủ để vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu.

Về phía các yếu tố cung cầu, những bất ổn về nguồn cung tiếp tục tăng lên, khi mà Tổng thống Nga Putin đe dọa ngừng cung cấp các sản phẩm năng lượng cho Châu Âu. Khả năng hồi sinh thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ – Iran cũng đang ngày càng kém chắc chắn. Các nước sản xuất dầu lớn hiện vẫn đang hưởng lợi từ việc giá dầu neo ở mức cao, nên mặc dù việc cắt giảm 100,000 thùng vào tháng 10 của OPEC+ không ảnh hưởng quá nhiều tới bức tranh cung cầu hiện nay, nhưng nhóm sẵn sàng can thiệp thêm bất cứ khi nào thấy cần thiết để duy trì mức giá dầu tối thiểu 90 USD.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu đang test lại cạnh giữa của Bollinger Band trên khung H4. Chỉ số RSI cũng dần tiến tới mức 50. Nhiều khả năng giá có thể sẽ test lại cạnh trên của Bollinger Band, tương đương mức 87.5 USD. Đồng USD đang hạ nhiệt còn chỉ số hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đang tăng khá mạnh, nên nhà đầu tư có thể canh mua ở mức 84 USD với kỳ vọng chốt lời ở mức 87 USD. Cắt lỗ khi giá giảm về dưới 82.5 USD.

image 28

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com