Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu có thể tăng nhưng sẽ cần thận trọng trước áp lực chốt lời do yếu tố kỹ thuật


Đà phục hồi của giá dầu tiếp tục được duy trì trong sáng nay, khi mà những yếu tố về cung cầu tiếp tục hỗ trợ rất tích cực cho giá.

Số liệu từ báo cáo tuần của EIA mặc dù cho thấy tiêu thụ xăng dầu nội địa của Mỹ suy yếu, tuy nhiên khối lượng xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm lọc dầu khác như dầu diesel của Mỹ trong tuần trước là đã tăng lên 11 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 2/1991.

Điều này phản ánh việc các đối tác của Mỹ ở khu vực Châu Á và Châu Âu vẫn chưa vượt qua “cơn khát dầu”. Trong bối cảnh đó, việc đàm phán hạt nhân giữa phương Tây và Iran vẫn chưa có tiến triển rõ ràng, còn OPEC+ lại đang cân nhắc cắt giảm sản lượng đã khiến cho giá hồi phục hồi khá tốt, và có thể sẽ có phiên tăng thứ 7 trong hôm nay.

Ngoài những lo ngại về nguồn cung, triển vọng tiêu thụ cũng có thể góp phần nâng đỡ cho giá nhờ vào việc Trung Quốc tung ra gói kích thích kinh tế trị giá 146 tỷ USD. Mặc dù quy mô của gói chính sách không đáng kể so với quy mô của nền kinh tế thứ hai toàn cầu, tuy nhiên những động thái liên tiếp của các nhà chức trách, từ việc hạ lãi suất, tới các biện pháp hỗ trợ đều cho thấy Bắc Kinh vẫn sẽ cố gắng đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra là 5.5%.

 Về mặt kỹ thuật, giá dầu WTI đã vượt qua cạnh giữa của Bollinger Band rất mạnh mẽ, và sức mua cũng được xác nhận bởi chỉ số RSI. Biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá có thể test lại mức kháng cự 97 USD tương đương với cạnh trên của Bollinger Band và Fibonacci 38.2. Nhà đầu tư nên đợi giá điều chỉnh về 94 USD và mua với kỳ vọng chốt lời ở mức 96.5 USD, trước mức kháng cự cứng để tránh áp lực chốt lời.

image 193

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com