Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu có thể tiếp tục hồi phục nhờ sự hỗ trợ đến từ các yếu tố cung cầu lẫn vĩ mô


Giá dầu giảm nhẹ trong sáng nay khi mà các yếu tố hỗ trợ cho giá một lần nữa lại bị lu mờ trước sự suy yếu của triển vọng tiêu thụ dầu.

Việc Trung Quốc tiếp tục ở trong trạng thái chống dịch nghiêm ngặt, và bước vào kỳ nghỉ lễ Trung Thu trong tuần này có thể khiến cho các hoạt động giao dịch dầu thô ở Châu Á ảm đạm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ không nhận được các chất xúc tác nào quá lớn trong phiên sáng.

Tâm điểm thị trường hiện vẫn đang xoay quanh việc Mỹ và các đồng minh EU áp giá trần với dầu thô của Nga. Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ giá xăng của Mỹ sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay, và không loại trừ khả năng người dân sẽ phải hứng chịu một đợt tăng giá năng lượng đột biến như mùa hè này. Đây là một trong những rủi ro đến từ động thái áp giá trần với dầu thô của Nga, nhất là trong bối cảnh OPEC+ đang có xu hướng sẽ thắt chặt sản lượng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, sự phụ thuộc của EU vào năng lượng của Nga vẫn còn rất cao và việc cắt đứt quan hệ năng lượng với Moscow dường như không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với các nhà chức trách. Thống kê của Bloomberg cho thấy, các nước châu Âu đã nhập khẩu khoảng 1 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 2/9, cao hơn đáng kể so với mức trung bình 800,000 thùng/ngày trong tháng 8. Hơn nữa, hiện Nga đã giảm tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng năng lượng cho châu Âu và tăng hoạt động thương mại với các đối tác châu Á, nên rất có thể chính sách áp giá trần của phương Tây với Nga không mang lại kết quả như mong muốn mà sẽ còn khiến cho giá năng lượng tăng cao hơn.

Ngoài ra, đồng USD đang hạ nhiệt mạnh trong phiên hôm nay, khi mà chỉ số Dollar Index giảm gần 1% về dưới 108 điểm, mức thấp nhất trong vòng 3 tuần. Đồng bạc xanh hạ nhiệt sẽ là yếu tố hỗ trợ khá tích cực đối với giá dầu.

Lăng kính kỹ thuật cho thấy giá dầu đang tiến dần về cạnh giữa của Bollinger Band, tương đương mức 89 USD. Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua ở mức giá hiện tại, 86.5 USD với kỳ vọng chốt lời ở mức 88.5 USD. Cắt lỗ khi giá giảm về dưới 85.5 USD.

image 44

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com