Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu sụt giảm theo các thông tin tiêu cực tại Trung Quốc, WTI mất mốc 90$ / Thùng


Dầu thô giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, trước các số liệu vĩ mô tiêu cực của Trung Quốc. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 2.91% xuống 89.41 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm 3.11% xuống 95.1 USD/thùng.

Một lần nữa, giá dầu lại tiến sát đến cột mốc ngày 24/02, trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Các dữ liệu mà Trung Quốc công bố phiên đầu tuần là lý do chính khiến cho lực bán gia tăng mạnh trong phiên sáng.

Theo dữ liệu của nước này, đầu tư vào tài sản cố định trong tháng 7 đã giảm từ 6.1% trong tháng trước xuống còn 5.7%. Sản lượng công nghiệp cũng có dấu hiệu suy yếu từ 3.9% trong tháng 6 xuống còn 3.8% trong tháng này. Trong khi đó, thị trường vốn kỳ vọng sẽ có một sự tăng trưởng trong tháng 7, tuy nhiên thực tế việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc đã khiến cho các khoản đầu tư suy yếu. Kết hợp với nhu cầu tiêu thụ nội địa tại Trung Quốc đã suy giảm, thể hiện bởi số liệu bán lẻ, thị trường lo ngại rằng sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sẽ suy yếu. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất 10 điểm phần trăm để hỗ trợ nền kinh tế, tuy nhiên mức giảm không đáng kể cũng khó có thể giúp cho lực mua gia tăng trở lại. Bên cạnh đó, thông lượng dầu trong tháng 7 của Trung Quốc cũng chỉ đạt 12.53 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 03/2020, giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới, càng khiến cho tâm lý thị trường suy yếu.

Hiện tại, một số ngân hàng, như ING của Hà lan đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm 2022 từ mức 4.4% xuống 4%. Họ vẫn tiếp tục cảnh báo rằng GDP thực tế có thể còn thấp hơn con số này.

Dollar Index tăng mạnh trở lại 0.87% càng gây áp lực cho các sản phẩm định giá bằng đồng bạc xanh, do Dollar Mỹ mạnh lên sẽ khiến cho chi phí nắm giữ các hợp đồng dầu ngày càng cao đối với người mua nắm giữ bằng các đồng nội tệ khác. Bên cạnh đó, các sự cố ống dẫn tại Vịnh Mexico đã được khắc phục cũng khiến cho nguồn cung ổn định hơn.

Giá dầu chỉ phục hồi phần nào trong cuối phiên khi Iran cho biết sẽ phản hồi về dự thảo về đàm phán hạt nhân mà EU đưa ra trong ngày hôm nay. Iran vẫn đang kêu gọi Mỹ phải tăng tính thỏa hiệp trong các vấn đề đàm phán.

image 78

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com