Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch biến động cuối tuần


Giá dầu đóng cửa trong sắc xanh phiên giao dịch cuối tuần 26/08/2022, trước khả năng nguồn cung thắt chặt dần trong trường hợp OPEC cắt giảm sản lượng, tuy nhiên trong phiên thị trường cũng rung lắc rất mạnh do tác động của Hội nghị Jackson Hole. Kết phiên, giá WTI tăng 0.58% lên 93.06 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 0.56% lên 99.01 USD/thùng.

Hiện tại, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất UAE cho biết họ cũng đồng quan điểm với Saudi Arabia về tình trạng của thị trường dầu, tức là giá dầu thị trường tương lai, thường được sử dụng làm giá thanh toán các hợp đồng xuất nhập khẩu, chưa phản ánh cung – cầu thức tế trên thị trường hàng thực. Như vậy, cũng có khả năng UAE, và các thành viên khác như Iraq, Venezuela, Kazakhstan, cũng sẽ ủng hộ OPEC can thiệp trở lại vào thị trường dầu trong cuộc họp tháng 9 tới, ngụ ý một thỏa thuận cắt giảm sản lượng mới có khả năng sẽ được thiết lập.

Theo giới phân tích, điều này nghĩa là Saudi Arabia sẽ không chấp nhận giá dầu dưới mức 90 USD/thùng. Dầu là nguồn thu chính cho hầu hết các thành viên OPEC, và sau thời gian dài liên tiếp ngân sách thâm hụt do hậu quả của dịch Covid-19, hơn bao giờ hết các nước này muốn duy trì mức giá cao, đặc biệt với sự hợp tác của Nga do thỏa thuận OPEC+ kéo dài đến tận sau 2022, họ không phải lo ngại về khả năng có quốc gia nào tiến hành “phá giá”.

Tuy vậy, trong phiên, cũng có lúc giá dầu giảm đến 1 USD/thùng, khi chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết chính sách tiền tệ thắt chặt có thể duy trì một thời gian để chống lạm phát, mặc dù có nguy cơ tốc độ tăng trưởng chập lại, thị trường lao động suy yếu. Dù PCE của Mỹ trong tháng 7 chỉ ăng 6.3%, thấp hơn mức 6.8% trong tháng 6, tuy nhiên dữ liệu của 1 tháng đơn lẻ sẽ không đủ để Fed thay đổi chính sách của mình.

image 205

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com