Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu thô phục hồi mạnh khi thị trường kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ phục hồi trong khi nguồn cung tiếp tục thu hẹp (19/08/2022)


Giá dầu phục hồi trong phiên giao dịch ngày hôm qua, khi thị trường được hỗ trợ bởi số liệu tiêu thụ năng lượng tích cực từ báo cáo tuần của EIA. Kết thúc phiên giao dịch 19/08, giá WTI tăng 2.74% lên 90.5 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 3.14% lên 96.59 USD/thùng.

Dầu thô đã liên tục chịu sức ép trong các phiên gần đây khi thị trường lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế, do các số liệu vĩ mô tiêu cực tại Mỹ và Trung Quốc. Tuy vậy, Báo cáo Thị trường dầu hàng tuần mới đây của EIA cho thấy nhu cầu tiêu thụ dầu phục hồi trở lại tại Mỹ, cùng với lượng xuất khẩu cao gần kỷ lục đã là yếu tố hỗ trợ giá dầu. Đặc biệt, khi lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga của EU sắp đi vào hoạt động, điều này sẽ khiến cho nguồn cung thị trường tiếp tục bị bó chặt, và là yếu tố hỗ trợ cho thị trường.

Theo phát biểu của Thư ký OPEC, nhu cầu tiêu thụ dầu thực tế vẫn rất vững mạnh. Sự điều chỉnh trong giai đoạn vừa qua phản ánh lo ngại gia tăng trên thị trường tài chính nói chung, chứ không phản ánh yếu tố cung – cầu thực tế của thị trường. Theo đó, Thư ký OPEC vẫn tỏ ra lạc quan về sức mạnh của nền kinh tế trong thời gian tới, đặc biệt là triển vọng của Trung Quốc.

Mới đây nhất, theo khảo sát của Bloomberg, Trung Quốc khả năng cao sẽ cắt giảm lãi suất cho vay 1 năm thêm 10 điểm phần trăm trong thời gian tới. Các chỉ số kinh tế tiêu cực trong tuần này có thể trở thành động lực để Trung Quốc hỗ trợ nền kinh tế.

Vẫn chưa có thông tin chính thức về phản hồi của Iran đối với bản dự thảo về đàm phán hạt nhân. Khả năng cao các bên vẫn đang tìm cách để thảo luận, bất chấp vẫn còn những bất đồng. Nếu đàm phán thành công, Iran có thể sẽ cung cấp khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày cho thị trường. Bên cạnh đó, Nga vẫn cho biết họ kỳ vọng khối lượng xuất khẩu dầu vẫn sẽ duy trì ở mức tốt. Thông tin về khối lượng xuất khẩu dầu thực tế của Nga sẽ là  một trong các chỉ số được theo dõi chặt chẽ và có thể khiến cho thị trường tiếp tục giằng co trong thời gian tới.

image 114

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com