Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá dầu trượt dốc do dữ liệu sản xuất yếu, gây ra lo ngại suy thoái


ĐIỂM TIN CHÍNH

Giá dầu giảm vào thứ Ba, kéo dài mức giảm so với phiên trước đó, do các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu dầu toàn cầu sau dữ liệu sản xuất ở một số quốc gia cho thấy sự sụt giảm.

Dầu Brent giao sau giảm 29 cent xuống 99,74 USD/ thùng vào lúc 0h GMT, với dầu WTI giao sau giảm 22 cent xuống 93,67 USD/ thùng.
Các máy bơm dầu tại Montebello, California
Các máy bơm dầu tại Montebello, California

Giá dầu giảm vào thứ Ba, kéo dài mức giảm so với phiên trước đó, do nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu dầu toàn cầu sau dữ liệu sản xuất ở một số quốc gia cho thấy sự sụt giảm.

Dầu Brent giao sau giảm 29 cent xuống 99,74 USD/ thùng vào lúc 0h GMT, với dầu WTI giao sau giảm 22 cent xuống 93,67 USD/ thùng.

Đà giảm giá diễn ra sau khi giá dầu Brent giao sau giảm vào thứ Hai, xuống mức thấp nhất trong phiên là 99,09 USD/ thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 15/7. Giá dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất là 92,42 USD/ thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 14/7.

Giá dầu giảm WTI tiếp tục đà giảm
Giá dầu giảm WTI tiếp tục đà giảm

Giá cả đã biến động mạnh, khi các nhà đầu tư cân nhắc nguồn cung toàn cầu eo hẹp với lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn.

Những lo ngại về sự suy thoái đã tăng cao vào thứ Hai khi các cuộc khảo sát từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á cho thấy rằng các nhà máy phải vật lộn để có động lực phát triển trong tháng Bảy.

Việc nhu cầu toàn cầu chạm đáy và các quy định hạn chế nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với Covid-19 đã làm chậm quá trình sản xuất.

Giá dầu giảm cũng diễn ra khi những người tham gia thị trường chờ đợi kết quả của cuộc họp vào thứ Tư giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga – gọi là OPEC +, để quyết định về sản lượng tháng 9.

Một phóng viên hãng tin Fox Business cho biết: Saudi Arabia sẽ thúc đẩy OPEC + tăng sản lượng khai thác dầu tại cuộc họp.

Hai trong số tám nguồn tin OPEC + trong một cuộc khảo sát của Reuters nói rằng mức tăng khiêm tốn cho tháng 9 sẽ được thảo luận tại cuộc họp ngày 3 tháng 8. Phần còn lại cho biết sản lượng có thể sẽ được giữ ổn định.

Trong khi đó, Mỹ hôm thứ Hai đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc và các công ty khác mà họ cho là đã giúp bán hàng chục triệu đô la dầu và các sản phẩm hóa dầu của Iran sang Đông Á khi nước này tìm cách gây áp lực lên Tehran để kiềm chế chương trình hạt nhân của mình.

Nguồn: CNBC

Biên tập

Chế Linh

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com