Giá lúa mì ghi nhận tuần giảm mạnh thứ 3 liên tiếp, nhưng lực bán đã bị hạn chế ở vùng hỗ trợ tâm lí 700


  • Đóng cửa tuần giao dịch 27/02 – 05/03, giá ngô tiếp tục trải qua tuần suy yếu khá mạnh về mức thấp nhất trong vòng gần 5 tháng qua. Mặc dù lo ngại về mùa vụ ngô tại Argentina vẫn đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ nhưng lực bán vẫn chiếm ưu thế do triển vọng nhu cầu suy yếu.
  • Theo báo cáo Export Sales của USDA, trong tuần kết thúc ngày 23/02, Mỹ đã bán được 598,109 tấn ngô Mỹ, giảm 27.3% so với tuần trước đó và con số này cũng gần như là mức thấp nhất trong khoảng dự đoán của thị trường. Trong khi đó, theo số liệu từ Ban thư ký ngoại thương Brazil (Secex), nước này đã xuất khẩu 2.28 triệu tấn ngô trong tháng trước, vượt xa so với mức 768,396 tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số xuất khẩu lớn nhất được ghi nhận kể trong giai đoạn tháng 02 hằng năm của Brazil kể từ năm 2016. Nhu cầu với ngô Brazil chủ yếu đến từ Trung Quốc và điều này cũng gián tiếp tạo áp lực cạnh tranh đối với ngô Mỹ.
  • Ngược lại, Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho biết việc thiếu mưa trầm trọng đã ảnh hưởng đến sự phát triển của ngô.
  • Khoảng 6% ngô niên vụ 2022/23 của Argentina đang được đánh giá đạt chất lượng tốt và tuyệt vời, giảm 3% so với tuần trước và thấp hơn mức 21% trung bình năm ngoái. Mặc dù không phải là yếu tố bất ngờ nhưng thông tin này cũng giúp thu hẹp đà giảm của giá ngô. Trong tuần này, giá có khả năng sẽ hồi phục trở lại vùng 660 nhờ tác động từ báo cáo WASDE tháng 3.

ll 2

  • Giá lúa mì cũng tiếp nối tuần giảm thứ 3 liên tiếp do những thông tin xoay quanh triển vọng nguồn cung toàn cầu. Mặc dù vậy, giá vẫn đang duy trì trên vùng hỗ trợ tâm lí 700.
  • Nhu cầu nhập khẩu lúa mì trên thế giới có sự suy yếu, cùng với sự cạnh tranh của lúa mì từ châu Âu và Australia, đã khiến giá lúa mì xuất khẩu của Nga sụt giảm trong tuần trước và từ đó tạo áp lực cạnh tranh mạnh lên giá lúa mì CBOT. Bên cạnh đó, văn phòng nông nghiệp FranceAgriMer, tỷ lệ lúa mì đạt chất lượng tốt – tuyệt vời của Pháp trong tuần kết vừa rồi được giữ nguyên ở mức 95%, cao hơn so với mức 93% cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích và thương nhân ngũ cốc cho biết, mùa vụ tại Pháp đã tránh được thiệt hại do lạnh giá trong mùa đông và độ ẩm đất vẫn tương đối đầy đủ bất chấp đợt khô hạn chưa từng có trong tháng 01. Trong tuần này, giá lúa mì có thể sẽ hồi phục trở lại vùng 750.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com