Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá ngô quay đầu giảm mạnh sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp do áp lực bán kĩ thuật


Giá ngô bất ngờ đóng cửa phiên hôm qua với mức giảm 1.1%, qua đó kết thúc chuỗi 6 phiên tăng liên tục. Tương tư với diễn biến của phiên trước đó, giá cũng khởi sắc trong phiên sáng do kết quả khảo sát kém khả quan của Crop Tour 2022 tại hai bang Illinois và Iowa. Tuy nhiên, giá đã quay đầu giảm mạnh trong phiên tối và xóa đi hoàn toàn mức tăng trước đó bởi sức ép từ lực bán chốt lời.

Cuộc khảo sát mùa vụ hàng năm tại Midwest đã kết thúc ngày thứ ba tại Illinois và Iowa – hai bang sản xuất ngô lớn nhất nước Mỹ. Tại Illinois, vụ ngô năm nay chịu ảnh hưởng không hề nhỏ của khô hạn. Tuy vậy, cây trồng vẫn được đánh giá ở mức tốt nhờ triển vọng khả quan hơn ở phía tây của bang, nơi ngô có sức khỏe tốt và chất lượng khá đồng đều. Năng suất ngô trung bình năm nay tại Illinois được đoàn khảo sát dự báo ở mức 190.71 giạ/mẫu, mức tốt nhất kể từ đầu Crop Tour 2022 tới nay. Tuy nhiên, điều tương tự đã không xảy ra tại Iowa. Năng suất ngô tại các khu vực đoàn khảo sát đi qua đều giảm mạnh và thấp hơn cùng kỳ năm trước cũng như mức trung bình 3 năm. Kết quả kém khả quan tại 2 bang sản xuất lớn nhất nước Mỹ đã lý giải cho mức tăng của ngô trong phiên sáng. 

Tuy nhiên, dự báo cho thấy lượng mưa rào rải rác trên diện rộng xuất hiện ở nửa phía bắc của khu vực, từ Montana đến Nebraska. Đây là điều cần thiết với ngô đã bị ảnh hưởng trong giai đoạn khô hạn vừa qua và khả năng cây trồng có thể hồi phục nhờ độ ẩm được bù đắp đã khiến cho giá ngô quay đầu giảm mạnh. 

image 201

Đối với lúa mì, giá liên tiếp suy yếu trong phần lớn thời gian giao dịch của phiên hôm qua và đóng cửa trong sắc đỏ, kết thúc chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp. Giống với ngô, giá lúa mì cũng chịu tác động “bearish” từ lực bán chốt lời của các nhà đầu tư. Đà giảm của giá chỉ phần nào bị kìm hãm bởi nhu cầu nhập khẩu của một số quốc gia.

Theo các thương nhân châu Âu, Đài Loan đã mua khoảng 34,025 tấn lúa mì từ Mỹ cho hoạt động xay xát. Thêm vào đó, Nhật Bản cũng mua khoảng 118,881 tấn lúa mì chất lượng thực phẩm, trong đó có 57,807 tấn có nguồn gốc từ Mỹ. Các đơn hàng trên đều được thực hiện trong các cuộc đấu giá quốc tế kết thúc vào hôm qua.

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com