Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá ngô quay đầu suy yếu, không duy trì được đà tăng mạnh từ tuần trước


Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá ngô đã quay đầu suy yếu trở lại sau tuần tăng mạnh trước đó. Tác động “bullish” từ báo cáo Cung -cầu tháng 8 không kéo dài do đã được phản ánh phần nào vào đà tăng vừa qua. Bên cạnh đó, những cập nhật mới hơn về dự báo thời tiết ổn định ở Midwest lại khiến cho thị trường kì vọng hơn vào sự cải thiện của vụ ngô tại Mỹ. 

Cụ thể, nhiệt độ được dự báo sẽ mát mẻ hơn trên khắp các khu vực Midwest cùng với độ ẩm thặng dư nhờ lượng mưa xuất hiện cục bộ ở Nebraska, lowa và Wisconsin. Mức năng suất ngô có thể sẽ không quá kém như ước tính của USDA trong báo cáo vừa rồi nên đây đã là yếu tố khiến cho giá ngô giảm mạnh ngay đầu phiên. 

Bên cạnh đó, Trung Quốc đang xúc tiến các hiệp định thúc đẩy thương mại để hoạt động xuất nhập này được để hoạt động xuất khẩu ngô từ Brazil có thể bắt đầu nhanh nhất có thể. Ban đầu, dự kiến đợt xuất khẩu ngô Brazil đầu tiên sang Trung Quốc sẽ bắt đầu vào năm 2023, nhưng hai nước đã đạt được thỏa thuận sớm hơn dự kiến và việc này có thể bắt đầu trước cuối năm 2022. Do 70% lượng ngô từ Trung Quốc đến từ Mỹ nên việc nguồn cung từ Brazil đang được đẩy mạnh cũng tạo sức ép cạnh tranh lên giá ngô.

image 77

Lúa mì cũng đóng cửa trong sắc đỏ nhưng lại ghi nhận mức giảm nhẹ hơn so với nhóm nông sản. Lực bán chủ yếu đến từ ảnh hưởng của ngô do các yếu tố cơ bản đối với lúa mì nhìn chung vẫn đang trái chiều nhau và thị trường hôm qua cũng không xuất hiện thêm nhiều thông tin mới có tác động mạnh tới giá. 

Công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết, giá FOB đối với lúa mì chứa 12.5% protein và lúa mì từ Biển Đen của Nga trong tuần vừa rồi là 350 USD/tấn, giảm 5 USD/tấn so với tuần trước đó. Sự suy yếu nhu cầu tiêu thụ toàn cầu và việc Ukraine duy trì hoạt động xuất khẩu từ các cảng biển Đen là nguyên nhân chính gây sức ép lên giá. Bên cạnh đó, xuất khẩu lúa mì của Mỹ trong tuần vừa rồi cũng giảm mạnh so với tuần tước cũng góp phần tác động “bearish” tới mặt hàng này. 

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com