Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá xăng dầu suy yếu tại Brazil tiếp tục là nhân tố chính đẩy giá đường giảm mạnh trong phiên hôm qua (19/08/2022)


Kết thúc phiên giao dịch 18/08, sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đường thiết lập chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp do ảnh hưởng từ việc điều chỉnh giá xăng dầu của Petrobras tại Brazil.

Nguồn cung đang dần có những tín hiệu tích cực đang là nhân tố chính khiến cà phê nối tiếp đà giảm trong phiên hôm qua. Cụ thể, tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US trong hôm qua đạt 596,775 bao loại 60kg tăng mạnh 15,433 bao, cùng với đồng Real tiếp tục suy yếu cũng phần nào khiến lực bán từ phiá nông dân Brazil gia tăng, từ đó gây sức ép lên giá.

Về phía Robusta, nhu cầu tiêu thụ tiếp tục gia tăng theo xu hướng dịch chuyển ưa dùng cà phê hòa tan trong khi nguồn cung đang dần cạn kiệt do cả Việt Nam và Indonesia đều đã kết thúc vụ thu hoạch của niên vụ 21/22, phần nào làm suy yếu đà giảm của mặt hàng này.

image 120

Hai mặt hàng đường đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm qua, đóng cửa đường 11 giảm 2.58% và đường trắng giảm 2.37%. Nguyên nhân chính lý giải cho điều này đến từ việc điều chỉnh giảm giá xăng dầu từ phía Petrobras, điều này dự kiến sẽ đẩy giá xăng tại Brazil tiếp tục lao dốc sau 2 lần giảm trong tháng trước, cũng nhờ việc hạ giá xăng dầu của tập đoàn này.  Bên cạnh đấy, nhập khẩu đường trong tháng 07 tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu mặt hàng này lớn nhất thế giới, giảm 35.2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh nguồn cung vẫn liên tục được nới lỏng, đây được xem là nhân tố quan trọng kéo giá đường lao dốc.

Tâm lý chốt lời của giới đầu cơ cũng như những tín hiệu khởi sắc về nguồn cung bông tại Texas vẫn là những nhân tố thúc đẩy lực bán chiếm ưu thế. Tuy nhiên, đà giảm đã suy yếu khi Trung Quốc quyết định nhập khẩu 6,000 tấn bông trong ngày hôm qua.  

Dẫn đầu đà giảm của nhóm trong phiên hôm qua là dầu cọ thô, mặt hàng này vẫn chịu sự ảnh hưởng từ việc nguồn cung nới lỏng khi Malaysia hạ giá tham chiếu dầu cọ trong tháng 09. Điều này khiến các nhà xuất khẩu có thể phải chịu nhiều thuế khi đẩy mạnh xuất khẩu, từ đó khiến lực bán suy yếu và đẩy lực mua chiếm ưu thế.

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com