Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hạ viện Mỹ thông qua gói viện trợ Ukraine, Israel và Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bao gồm cả Đài Loan.


Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Bảy với sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng đã thông qua gói lập pháp trị giá 95 tỷ USD để hỗ trợ an ninh cho Ukraine, Israel và Đài Loan, trước sự phản đối gay gắt từ những người theo đường lối cứng rắn của Đảng Cộng hòa.

Dự luật hiện đang được chuyển tới Thượng viện do đảng Dân chủ chiếm đa số, nơi đã thông qua biện pháp tương tự hơn hai tháng trước. Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ từ Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đến người đứng đầu Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã thúc giục Chủ tịch Hạ viện Đảng Cộng hòa Mike Johnson đưa vấn đề này ra bỏ phiếu.

Thượng viện sẽ bắt đầu xem xét dự luật được Hạ viện thông qua vào thứ Ba, với một số phiếu bầu sơ bộ vào chiều hôm đó. Dự kiến, việc thông qua cuối cùng sẽ diễn ra vào tuần này, điều này sẽ dọn đường cho Biden ký thành luật.

Các dự luật cung cấp 60,84 tỷ USD để giải quyết xung đột ở Ukraine, bao gồm 23 tỷ USD để bổ sung vũ khí, kho dự trữ và cơ sở vật chất của Mỹ; 26 tỷ USD cho Israel, bao gồm 9,1 tỷ USD cho các nhu cầu nhân đạo và 8,12 tỷ USD cho Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bao gồm cả Đài Loan.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, chính quyền Biden đang hoàn tất gói hỗ trợ tiếp theo dành cho Ukraine để có thể công bố đợt viện trợ mới ngay sau khi dự luật trở thành luật nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp trên chiến trường của Ukraine.

Không rõ nguồn tài trợ quân sự mới cho Ukraine sẽ cạn kiệt nhanh đến mức nào, có thể khiến Quốc hội kêu gọi hành động tiếp theo.

Cuộc bỏ phiếu về việc thông qua nguồn tài trợ của Ukraine là 311-112. Đáng chú ý là có 112 đảng viên Cộng hòa phản đối đạo luật này, chỉ có 101 người ủng hộ. Hành động của Hạ viện trong phiên họp hiếm hoi hôm thứ Bảy đã bộc lộ một số rạn nứt trong việc thể hiện sự ủng hộ vững chắc dành cho Israel trong Quốc hội. Những tháng gần đây đã chứng kiến ​​các đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ bày tỏ sự tức giận với chính phủ Israel và việc nước này tiến hành cuộc chiến ở Gaza.

Việc thông qua đạo luật được chờ đợi từ lâu đã được các nhà thầu quốc phòng Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ, họ là những người có thể cung cấp hợp đồng lớn để  về thiết bị cho Ukraine và các đối tác khác của Hoa Kỳ.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM