Hướng dẫn truy cập phần mềm M-System để giao dịch hàng hóa


Phần mềm M-System là hệ thống phần mềm quản lý và giao dịch các hàng hóa tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, phần mềm gồm các chức năng cơ bản và nâng cao nhằm cải thiện tính năng quản trị giao dịch. Bắt đù từ 01/2/2021 hệ thống M-System chính thức được sử dụng hệ thống phần mềm giao dịch của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Cách tạo tài khoản bằng phần mềm M-system

Để sử dụng phần mềm M-System, Nhà đầu tư truy cập theo đường link: https://mstrading.mxv.com.vn/

dang-nhap-msystem

Sau đó nhập thông tin gồm Tên đăng nhập (Username) và Mật khẩu sẽ được hệ thống cấp, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đổi mật khẩu bắt buộc sau lần đăng nhập đầu tiên. Tiếp đó, Nhà đầu tư cần nhập mã PIN để hoàn tất việc đăng nhập vào hệ thống (Mã PIN mặc định là 123456) 

Các chức năng của phần mềm M-System

Chức năng Người dùng: Cho phép người dùng quản lý tài khoản đăng nhập của mình, thay đổi mật khẩu và giao diện phần mềm, cá nhân hóa…

Giao diện chính của phần mềm M-system sẽ gồm các mục:

Menu hệ thống

Biểu tượng kết nối

Thông báo của hệ thống

Refresh dữ liệu hiển thị

Ngôn ngữ hiển thị

Thông tin tài khoản

Để thực hiện đổi mật khẩu nhà đầu tư cần truy cập vào mục “Thông tin tài khoản” để tiến hành đổi lại mật khẩu. Sau đó người dùng tiến hành nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới =>Click “Xác nhận” để hoàn  tất thay đổi mật khẩu. Mật khẩu mới sẽ được gửi vào địa chỉ email trong phần thông tin tài khoản giao dịch. 

image 6

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh giao diện hệ thống bằng việc vào Menu chọn “Giao diện” để lựa chọn giao diện sáng – tối theo ý thích.

Kích thước cũng có thể tùy chỉnh lớn, nhỏ, trung bình trong phàn Menu kích thước.

Nhóm chức năng Quản lý lệnh: Màn hình “Quản lý đặt lệnh” sẽ hiển thị chi tiết các lệnh trong phiên giao dịch của Tài khoản giao dịch, đặt lệnh, hủy lệnh…

Với mục quản lý đặt lệnh hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết các lệnh trong phiên của tài khoản giao dịch. Các loại lệnh được chia làm 4 tad chính: Lệnh đã khớp, lệnh chờ khớp, lệnh đã hủy, lệnh khác.

+ Nhóm chức năng Quản lý tài khoản:  Cho biết các trạng thái mở, trạng thái tất toán…

image 5

Khi người dùng truy cập Quản lý tài khoản/ Trạng thái mở. Màn hình sẽ hiển thị chi tiết các vị thế mở, mức lãi, lỗ dự kiến của các vị thế mở mà tài khoản giao dịch hiện đang nắm giữ. Người dùng click vào biểu tượng “>” để hiển thị chi tiết thông tin của vị thế mở.

Với trạng thái tất toán người dùng có thể xem được tất cả các thông tin về các giao dịch tất toán trong phiên của tài khoản. Người dùng click vào biểu tượng “>” để hiển thị chi tiết thông tin của trạng thái tất toán.

Màn hình chi tiết tài khoản cho người dùng nắm được các thông tin về tình trạng tài khoản của khách hàng như:

  • Số dư tài khoản đàu ngày
  • Nộp rút trong phiên
  • Phí giao dịch
  • Giá mua, giá bán
  • Ký quỹ ban đầu, ký quỹ khả dụng
  • Lãi lỗ thực tế/ lãi lỗ dự kiến
  • Giá trị ròng ký quỹ
  • Tỷ lệ ký quỹ

+ Nhóm chức năng Báo cáo, bao gồm: Báo cáo giao dịch, Báo cáo lịch sử nộp rút tiền, Báo cáo sao kê khách hàng. Hệ thống cho phép người dùng tra cứu báo cáo trong khoảng 30 ngày (tính từ hiện tại đổ về trước)

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng phần mềm M-system trong giao dịch hàng hóa. Hy vọng với những thông tin của Hàng hóa phái sinh Đông Nam Á sẽ giúp nhà đù tư dễ dàng thực hiện được các giao dịch.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com